Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Một món cực hợp để những ngày chớm lạnh. Chắc chắn sẽ làm bữa cơm của chính bạn thêm ngon với món ăn này đấy.
Chuẩn bị những cách sản xuất sau:

- 500gr tôm tươi

- 1 củ sen, 1 củ khoai tây

- 200gr cá viên, 100gr lạc

- Rau mùi, hành, tỏi, gừng

- Ớt khô, nước tương, tương ớt, rượu trắng, bột mì, mè trắng rang thơm
Đến phần chiến dịch này:
Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 1:

- Cắt bỏ đầu, chẻ dọc sống lưng tôm rồi ướp với hành tỏi cùng rượu trắng nha!

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 2:

- Tiếp theo, chao lạc qua dầu nóng nghen.

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 3:

- Cắt lát củ sen và chần qua nước sôi.

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 4:

- Tiếp theo, cắt miếng và chiên vàng khoai tây nào!

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 5:

- Sau đó, ướp tôm với chút bột mì và chiên vàng nhé!

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 6:

- Giờ thì chiên vàng cá viên.

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 7:

- Đun nóng dầu và cho hành, tỏi, cần tây, gừng vào chảo.

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 8:

- Rồi cho ớt khô, nước tương, tương ớt vào nhé!

Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh

Bước 9:

- Cuối cùng, cho cá viên, lạc, củ sen vào tôm đảo cùng. Nếu các bạn nhớ cho thêm vào bộ chút nước nha!

Măm thử thui nào!
Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh
Món này măm cùng cơm là tốn lắm lun!
Thưởng thức tôm rang cay ngày chớm lạnh
Vị bùi bùi, cay cay của tôm kết hợp với vị sần sật của củ sen rất hấp dẫn
Theo PLXH
Tags: 

Comments are closed.