Tôm hấp lá sả

Món ăn đơn giản, tốn ít 7 năm thông qua và nguyên liệu cũng dễ kiếm nhưng lại càng làm cho bữa cơm tại gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 20 con tôm to
- 3-4 lá chanh to
- 2 củ sả
- 1 nhánh gừng
- Tiêu, mì chính (hoặc hạt nêm), nước mắm.

Tôm hấp lá sả

Cách làm:

Tôm hấp lá sả
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và chân. Cho tôm vào nồi, ướp với chút tiêu và nước mắm. Cho thật ít nước mắm để lấy mùi thơm thôi nhé, vì tôm là hải sản vốn dĩ đã mặn rồi.

Tôm hấp lá sả
Trong lúc ướp tôm bạn rửa sạch sả, gừng, lá chanh. Sả thái lát, lá chanh và gừng thái chỉ.
Tôm hấp lá sả
Cho cả 3 sả, gừng, lá chanh vào cùng tôm, xóc đều nồi cho tôm và gia vị trộn lẫn.
Tôm hấp lá sả
Cho 5 thìa súp nước lọc vào nồi, đun tôm với lửa nhỏ, đậy nắp cho tôm chín bằng hơi và ra nước. Khi tôm chín thì nêm nếm thêm với chút mì chính hoặc hạt nêm. Nước hấp tôm chảy ra rưới với cơm ăn sẽ có thể rất ngon, ngọt.

Tôm hấp lá sả

Món tôm hấp vốn chẳng có gì xa lạ cùng các người; tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa, tôm hấp muối… là những món vô cùng phổ biến cho khách vẫn biết.

Theo 24h

Comments are closed.