Trà sữa trân châu và thạch phô mai ngon, lành, rẻ tại gia

Trà sữa trân châu vốn là thức uống yêu thích của cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên sau khi đọc những bài viết và tìm hiểu các thông tin trên báo đài, mỗi lần uống trà sữa trân châu ngoài quán ai cũng giật mình thon thót, nơm nớp lo sợ nguy cơ gây hại về sau. Vậy tại sao bạn lại không tự mình chế biến thức uống này tại gia để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình.

1. Pha trà sữa

– 1 gói trà túi lọc Lipton (hoặc có thể mua trà đen pha ra. Có thể dùng trà đen của Phúc Long pha ra uống thơm hơn trà túi lọc Lipton. Nhưng dĩ nhiên là Lipton rẻ hơn và dễ sử dụng, dễ mua hơn)

– Sữa đặc có đường (2 – 4 muỗng canh tùy vào khẩu vị thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì mình cho thêm nhé!)

a27b28e7390dbcf744e7ca15feb08637

Sau khi pha trà với nước nóng thì cho sữa đặc vào khuấy đều cho tan. Vậy là xong phần trà sữa. Dùng trà Thái cũng rất ngon, các bạn có thể thường xuyên thay vị để không bị chán.

2. Làm trân châu

2 muỗng canh bột năng
1 muỗng canh bột cacao
Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

Thực hiện:
– Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều.

4b12cfe073653418624df3b6c995e036

Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

e80fe32bd8a3b891f015e55cf43c4f17

Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn

78e23705c319942f45d3a6fec11ce598

 

Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (do cho hơi nhiều nước)

391390472d47a39df4cbf08bd73e5fbf

Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý là chúng ta cho vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.

76c465162c050765cd63a317eb39cb02

Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt thôi, các bạn có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)

ec988f5b4a8e3c15fa527c3fb1ca6bda

3. Làm thạch rau câu phô mai

Một gói bột Jelly (lưu ý là bột Jelly không phải bột Agar)
Phô mai bò cười
Đường cát trắng
3 muống canh nước trái cây nguyên chất để tạo vị và màu

Thực hiện:
– Trộn đều bột Jelly với đường
– Cho vào nồi 500ml nước, nấu sôi khi thấy lăn tăn bọt thì cho từng muỗng hỗn hợp jelly + đường vào khuấy tan.

94e1a761259b66d3bf8c65d3f3ba0aff

– Cho tiếp nước cốt trái cây vào, khuấy đều.
– Cắt phô mai thành khối vuông nhỏ xếp vào đĩa. Khi hỗn hợp Jelly đã xong, đổ vào đĩa (khuôn)

4093c8aad513c9da21cff95d6e39df63

9dbc6eb869ccd22eadedec8bbf1b1e12

Jelly sau khi nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra, dùng dao cắt thành khối quanh miếng phô mai. Vậy là đã hoàn thành món rau câu phô mai khoái khẩu rồi.

e52b5a1dbac8f7eb6fd9ca892d3a3dde

Chúc các bạn thành công và ngon miệng ^^

(Theo Webtretho)

(Chỉnh sửa bởi Quảng cáo Facebook)

Comments are closed.