Tự làm bánh chuối ở nhà

Ngày cuối tuần, bạn có thể tự tay làm món bánh chuối đề mời bạn bè đến nhà chơi và thưởng thức.

1. Nguyên liệu

– 1 nải chuối chín, số lượng tùy theo khẩu phần

– 1 gói bột chiên chuối

– 1 chén nước để trộn bột

– 3 muỗng canh đường

– 1 thìa muối

– Nước cốt dừa

Bánh chuối, không còn phải ra hàng, Bếp Eva, Bánh chuối, lam banh chuoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, ban ran

- Dầu chiên

Nước xốt nhúng:

– Nước cốt dừa

– 2 muỗng canh đường

– 1 thìa muối

– 3 muỗng canh mè

2. Chế biến

Bánh chuối, không còn phải ra hàng, Bếp Eva, Bánh chuối, lam banh chuoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, ban ran

Chuối chín bóc vỏ. San bằng bề mặt chuối cho phẳng.

Chuẩn bị bát lớn, cho bột và nước vào trộn đều đến khi bột mịn. Thêm đường, muối và 3 muỗng canh nước cốt dừa vào. Đun nóng phần còn lại của cốt dừa với muối trên lửa nhỏ, khuấy thường xuyên. Khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp và để sang bên.

Bánh chuối, không còn phải ra hàng, Bếp Eva, Bánh chuối, lam banh chuoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, ban ran

Đun nóng dầu trên một chảo chiên. Kiểm tra độ già của dầu bằng cách thả một giọt bột vào, khi bột nổi là được.

Bánh chuối, không còn phải ra hàng, Bếp Eva, Bánh chuối, lam banh chuoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, ban ran

Cho chuối đã ép vào bát bột trộn, nhúng đều quả chuối để bột phủ hết quả, chiên cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu là được. Làm tương tự với số chuối còn lại.

Bánh chuối, không còn phải ra hàng, Bếp Eva, Bánh chuối, lam banh chuoi, nau an, nau an ngon, mon ngon, ban ran

Khi chuối chín, cho ra giá và để ráo dầu. Bày ra đĩa.

Rắc mè nướng lên, nước xốt cốt dừa dùng để chấm với bánh chuối.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bacsi.com

Comments are closed.

máy biến áp | cửa gỗ công nghiệp