Tự làm Pate

Pa tê quyết định tìm tới nhà yên tâm và đảm bảo cả về hiệu quả lẫn công đoạn bước vệ sinh gan nên bạn hoàn toàn an tâm ăn ngon mà không phải quan tâm tới các nội dung về sức khỏe.

Nguyên liệu:
400g gan heo, rất có thể dùng gan gà nếu thích
150g thịt ba chỉ
2 lát bánh mỳ sandwich, hay 1 ổ bánh mỳ nhỏ
200ml kem sữa tươi (heavy whipping cream, nếu ko có Bạn cũng có thể dùng sữa tươi)
20ml sữa sạch để ngâm gan
1 quả trứng gà
20g bơ nhạt
Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu.
Tỏi, hành khô
1 thìa cà phê nhỏ rượu trắng.

Tự làm Pate

Cách làm:

Tự làm Pate
Gan heo rửa sạch, thái thành từng miếng vuông nhỏ rồi ngâm vào 20ml sữa sạch khoảng 30 phút sẽ giúp thải hết chất thải trong gan ra sữa.

Tự làm Pate

Sau 30 phút, đổ bỏ sữa tươi, rửa lại gan cho sạch rồi để ráo, dùng máy xay xay nát gan hoặc dùng dao bằm nhuyễn.
Tự làm Pate
Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ lớp da bên ngoài rồi thái thành từng lát mỏng.

Tự làm Pate

Dùng máy xay hoặc bằm nhuyễn thịt, ướp với ít muối, tiêu.
Tự làm Pate
Bánh mỳ cắt thành từng khúc ngắn, ngâm vào kem sữa tươi.

Tự làm Pate

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.

Tự làm Pate

Nhanh tay đổ thịt vào xào săn lại, đảo đều.

Tự làm Pate

Tiếp tục đổ gan đã xay vào thịt, đảo đều. Đun tầm vài phút rồi nêm ít muối, đường, nước mắm, 1 thìa rượu nấu ăn, dùng đũa đảo đều để gan chín và thấm gia vị.
Tự làm Pate
Nêm nếm lại tùy khẩu vị bản thân tôi rồi tắt bếp, đập 1 quả trứng gà vào chảo gan, đổ kem sữa sạch có ngâm bánh mỳ vào trộn cùng.

Tự làm Pate
Múc từng thìa hỗn hợp gan, trứng, và kem sữa tươi vào máy xay thịt, xay mịn một lần nữa. Hỗn hợp gan ngay khi bạn muốn sẽ hơi đặc.
Tự làm Pate
Múc gan vào từng cốc sứ hoặc bát ăn cơm có phết một lớp dầu ăn mỏng để chống dính. Dàn đều bề mặt gan.

Tự làm Pate

Đặt các cốc gan vào khuôn nướng, chế nước sôi vào khuôn để nướng cách thủy.

Tự làm Pate

Lấy miếng giấy nhôm bọc kín khuôn để khi nướng gan không bị cháy mặt và lâu bị khô. Nướng trong vòng 35 phút ở độ nóng 180ºC. Bạn có thể đem các cốc sứ này đi hấp cách thủy, khi hấp bạn nhớ đậy kín nắp cốc sứ đừng để nước hấp rỏ vào bát gan.

Tự làm Pate

Patê chín, đang nóng bạn dùng dao cắt bơ thành từng lát nhỏ để lên bề mặt gan; pa tê đang nóng nên bơ sẽ chảy ra, khi nguội bơ sẽ đóng thành một lớp trên bề mặt.

Tự làm Pate

Món pa tê gan được vào sâu vào nước sở tại từ thời Pháp thuộc đã trở nên rất quen thuộc với không hiếm người và cũng vì vậy đến nay đã được Việt hóa cho rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món bánh mỳ bít tết có thêm một vài lát patê ăn sẽ thật thơm ngon và béo ngậy hơn rất nhiều.

Tự làm Pate

Ngoài ăn cùng bánh mỳ và xôi thì pa tê gan còn có thể làm được rất nhiều món như trứng tráng pa tê, gà nấu pa tê hay đơn giản có thể chỉ sử dụng một pa tê chưng với hành khô và thịt xay cũng rất đưa cơm. Pa tê quyết định đi đến nhà an toàn và đảm bảo cả về chất lượng lẫn lúc chế biến vệ sinh gan nên bạn hoàn toàn đảm bảo ăn ngon mà không phải mệt mỏi tới các vấn đề về sức khỏe.

Nguồn 24h.com

Comments are closed.