Vào bếp với món thịt nạc vai nướng riềng

Với món thịt quen thuộc và nhiều thay đổi nấu thường ngày làm bạn thấy chán thịt, bạn hãy bước chế biến ban đầu một cách sự thật này để sửa đổi khẩu vị cho người thân nhé.

  • Chân giò dồn thịt
  • Chuẩn bị thịt để hong khói
  • Món thịt cuốn
  • Thịt bò kho khế

Vào bếp với món thịt nạc vai nướng riềng

Nguyên liệu

  • 500gr nạc vai
  • 150gr riềng
  • Ngũ vị hương, 50gr hành khô
  • 2 thìa café nước mắm
  • 1 thìa café đường
  • Bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Thực hiện

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giã nhỏ

Nạc vai thái lát dày 1cm, to bản, ướp riềng, hành khô, ngũ vị hương, nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị trong 30 phút

Trải thịt ra đĩa cuốn tròn lại, dùng dây lạt buộc chặt

Nướng vàng đều thịt trên bếp than hoa

Cho món ăn ra đĩa với hoa cà rốt và lá bạc hà.

Theo Amthuc365.vn

Comments are closed.