Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá cả rẻ nhất, chất liệu dễ kiếm nhất với hầu hết cả 3 mọi người. Tết sắp tới rồi, bạn cùng thử làm món mứt này nhé!

Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn

Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Nguyên liệu: 1kg khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ500g đường trắng30g vôi trắng (thường bán địa điểm bán trầu cau trong chợ)1 ống vani.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Bước 1: Khoai cắt lát dày khoảng 1cm.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Bước 2: Pha mỗi lít nước với 30g vôi trắng, để qua đêm cho lắng rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm khoai chiếm khoảng 5 giờ.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Ngâm xong bạn vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Bước 3: Cho lãnh đạo và đường vào chung với khoai, ngâm 3 tiếng để đường tan hết. Khi đường tan thì đường tạo ra rất nhiều nước, cứ mỗi 1 tiếng bạn lại trở khoai dứt điểm để đường ngấm đều vào khoai.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Bước 4: Cho toàn bộ khoai và đường vào một chảo không dính, đun cho đến khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ nhất chắc hẳn để đường sôi lăn tăn.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Trong khi đun thỉnh thoảng bạn đảo nhẹ khoai nếu không đường ráo và bám đều vào khoai thì tắt bếp.
Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn Bước 5: Khi tắt bếp bạn đảo nhẹ tiếp vài lần thì sẽ thấy khoai đã và đang có đường trắng khô bám vào. Tách những miếng khoai dính nhau ra, đặt lãnh đạo và vào 1 cái mâm để khoai hoàn toàn ráo thành mứt là được.

Mứt khoai lang có lẽ là món mứt với giá thành rẻ nhất, nguồn gốc dễ kiếm nhất với hầu hết cả 3 mọi người. Tết sắp tới rồi, bạn cùng làm món mứt này để bổ sung rất phong phú thêm rất nhiều loại mứt cho nhà mình nhé!

Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn

Khi ăn mứt có vị dẻo dẻo, ngọt vừa nên ít ngán; với cách làm dễ dàng Bạn cũng có thể làm dư ra để mang tặng bạn bè, trong ngôi nhà bởi mứt tự quyết định đi đến nhà nhất định là yên tâm và công việc vệ sinh hơn mứt đi mua rồi!

Vui đón Tết cùng mứt khoai lang hấp dẫn

Chúc của chính bạn khẳng định được và làm được món mứt khoai lang thật ngon nhé!

Nguồn Afamily

Comments are closed.