Mách bạn 10 mẹo tiết kiệm pin cho mọi loại smart phone

Điện thoại thông minh, hay smartphone, ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Không hổ danh với 2 chữ “thông minh”, loại điện thoại này làm vừa lòng người dùng với rất nhiều tính năng và ứng dụng nổi bật. Tuy nhiên đa phần người dùng đều nhận thấy smartphone nói chung đều rất hao pin. Loại nào bền pin thì ít nhất cũng phải sạc 1 lần mỗi ngày. Hôm nay, thegioitrithuc sẽ mách bạn 10 mẹo để tiết kiệm pin cho chiếc smartphone của mình.

10 mẹo nhỏ giúp kéo dài thời lượng pin

10 mẹo nhỏ giúp kéo dài thời lượng pin

1 – Tắt chế độ rung
Chế độ rung rất tốt cho các bạn trong lúc bạn đang họp, trong phòng xem phim… Nhưng nếu bạn đã chỉnh điện thoại ở chế độ nhạc chuông thì nên tắt chế độ rung đi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiện pin rất nhiều.

2 – Giảm độ sáng màn hình
Để độ sáng thấp thì bạn vẫn có thể đọc được rõ ràng mà không làm căng thẳng đôi mắt của bạn. Nếu bạn làm vậy, thời lượng pin sẽ tăng lên một cách bất ngờ.

3 – Rút ngắn thời gian màn hình chờ
Một số người không có thói quen nhấn nút khóa máy sau khi dùng, bởi vậy giảm thời gian màn hình chờ sẽ giúp ích cho bạn.

4 – Tắt máy khi không hoạt động
Bạn nên tắt máy điện thoại khi đi ngủ, khi không cần dùng đến, hoặc chuyển ở chế độ máy bay/chế độ ngủ.

5 – Sạc chính xác loại pin
Để giữ cho thời lượng pin dài, bạn cần phải tìm hiểu về các loại pin dùng trong từng thiết bị để sạc thật hợp lý, tối ưu hóa thời lượng cho pin.

6 – Đóng những ứng dụng không cần thiết
Một số người dùng mở các ứng dụng và sau khi sử dụng xong, không bận tâm đóng chúng lại. Khả năng đa nhiệm là một tính năng phổ biến của điện thoại thông minh, nhưng nó cũng là lý do tại sao thời lượng pin giảm đi nhanh chóng.
Bởi vậy, hãy đóng các ứng dụng khi không còn dùng.

7 – Vô hiệu hóa GPS
Ứng dụng sẽ “ngốn” khá nhiều dung lượng pin của bạn đó là định vị vệ tinh GPS để theo dõi vị trí hiện tại.
Khi chạy ở chế độ nền, ứng dụng này vẫn tiếp tục nhận và gửi tín hiệu, bởi vậy dung lượng pin sẽ mất rất nhiều để hoạt động. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng ứng dụng GPS sẽ được đóng lại khi không còn cần thiết.

8 – Tắt Bluetooth, Wifi, 3G/4G khi không sử dụng
Tương tự, những kết nối không dây như Bluetooth, Wifi, 3G/4G cũng sử dụng rất nhiều năng lượng pin bởi vậy bạn hãy tắt những kết nối khi không còn sử dụng.

Ngoài ra, khi bạn đang ở trong vùng có nhiều điểm kết nối mạng thì hãy chọn điểm nào có sóng mạnh nhất và nhanh chóng kết nối để tránh thiết bị phải tìm kiếm nhiều lần, gây tổn thất năng lượng cho pin.

9 – Giảm thiểu những thông báo
Với việc kết nối Internet liên tục, với xu hướng cập nhật liên tục các thông báo từ trang mạng xã hội, email, tiện ích… Tuy nhiên, những điều gì bạn cần cập nhật thì hãy để còn nếu không hãy tắt đi để tránh lãng phí pin.

10 – Duy trì nhiệt độ bình thường cho điện thoại
Bạn để ý sẽ thấy, nếu điện thoại thường xuyên để dưới ảnh sáng trực tiếp của mặt trời, điện thoại nóng lên và thời lượng pin sẽ giảm đi. Đừng để điện thoại thông minh của bạn trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ cao.

(Tổng hợp theo Webtretho)

(Chỉnh sửa bởi Quang cao Google)

Comments are closed.