6 biện pháp để “lôi cổ” con bạn ra khỏ nhà

Con bạn thụ động và ít tiếp xúc với điều kiện bên ngoài? Bạn đang bận tâm trong việc nhóc con nhà bạn cứ "ru rú" ở nhà suốt ngày? Dưới đây cũng là 6 bí quyết giúp khách hàng "lôi" con ra khỏi nhà và giúp phát triển kỹ năng sống ở trẻ.
1. Ăn uống ở tiệm

Bạn không cần thiết phải ngày nào cũng nấu cơm. Thỉnh thoảng bạn nên đưa người lựa chọn nó đi ăn cơm tối trong một nhà hàng hay một quán ăn nào đó. Hãy đưa để nhiều teen nhà bạn cuốn "Menu" và để chúng tự ý chọn món ăn. Việc này sẽ giúp con bạn cảm nhận dễ chịu và thích thú bằng hành động đi ra ngoài hơn.
2. Đi du lịch

6 nhiều cách để
Ảnh minh họa

Một chuyến du lịch ngắn ngày cùng với những người thân tại gia đình giúp cho trẻ năng động hơn. Bên cạnh đó, bạn đừng quên mang nhiều nước, bánh snack và bản đồ để cho chuyến đi được nguyên vẹn hơn.
3. Cho con "quyền hạn"
Các bậc làm cha làm mẹ nên để con "làm chủ" trong một vài nội dung cùng loại trong gia đình. Chẳng hạn, mỗi tuần Bạn cũng có thể đưa cho con 200 ngàn đồng và nói với con rằng: "con sẽ chịu trách nhiệm đóng tiền nước tháng này".
4. Trở thành tình nguyện viên
Nếu con bạn cảm giác vừa lòng với công tác nhiếp ảnh, hãy sắm cho con một chiếc máy tính và đăng ký nhiều đợt tình nguyện viên tại nhiều câu lạc bộ nhiếp ảnh cho trẻ. Ở nơi đó, các teen nhà Bạn sẽ nhận được hoạt động đúng cùng các chuyên gia và các bạn có chung sở thích. Việc này sẽ giúp phát triển chia sẻ sống và tạo sự đam mê cho kế hoạch sau này của trẻ.
5. Học ngoài trời
Việc học ngoài trời sẽ giúp trẻ tiếp thu tuyệt hơn và có một tinh thần phấn khới hơn trong quy trình học. Điều bạn cần làm là thu hút trẻ mời thêm bạn tình để cùng học nhóm với nhau. Điều này sẽ xây dựng kỹ năng hoạt động đúng nhóm ở trẻ, giúp trẻ tự hào hơn khi xem TV với người khác.
6. Thách đố trẻ
Bạn chỉ đề ra một mục tiêu cụ thể nào đó cho nhiều teen nhà bạn và kích thích con nỗ lực hết sức để để đạt được những chiến thuật đó. Ví dụ, bạn cũng được thách đố con như: "Mẹ đố con ngược lại giành chinh phục trong trận đấu Tennis sắp tới". Bạn biết đó, khi trẻ đáp ứng được một những chiến thuật đề ra, chúng sẽ cảm thấy hoàn toàn thích thú và tự tin vào chúng ta hơn.

Nguồn VTCNews

Comments are closed.