Cỏ gà sắc uống để gây lợi tiểu

Cỏ gà còn có tên gọi là cỏ chỉ, cỏ ống. Loại cỏ này được sử dụng sắc uống để gây lợi tiểu.

Là loại cỏ sống dai và mọc hoang ở những vùng đất ẩm thấp ven bờ sông, sườn đê, bãi cỏ, ưa nóng nên thông minh trong vùng có khí hậu toàn cầu ấm và gây dựng kém vào mùa đông.

Đông y cho rằng, rễ cỏ gà có vị ngọt, hơi đắng, tính mát; Ích lợi lợi tiểu, giải độc, lọc máu, giải nhiệt, tiêu đờm, giảm ho, dùng dưới các hình thức thuốc sắc hoặc cao lỏng.

Ngoài ra, tất nhiên lại thêm những vị thuốc khác trong chữa trị được các bệnh nhiễm trùng và sốt rét, rối loạn tiết niệu, viêm thận và bàng quang, vàng da, sỏi thận, sỏi mật, thấp khớp, nữ giới kinh nguyệt không đều, trẻ em sốt cao, tiểu ít hay bí đái…

Cỏ gà sắc uống để gây lợi tiểu
Cỏ gà được đạt tính sắc uống để gây lợi tiểu.

Dùng dưới những dạng thuốc sắc hay thuốc hãm. Có khi ngồi trong toàn cây hay thân rễ sắc uống: Lấy 20g cho vào 1 lít nước sắc kỹ, ngày uống 2 chén, tiếp tục trong 3 – 4 ngày.

Nếu hãm uống, dùng 20g rễ hãm 1 phút trong 1 lít nước đun sôi, loại bỏ nước này, bóc vỏ thân rễ rồi lại một lần nữa vào 1 lít nước khác đun sôi trong 10 phút; Nếu không thêm 1 nắm cam thảo, 1 nắm bạc hà, 1 quả chanh, mỗi ngày uống 2 chén.

Dưới đây xin thuyết trình cách trị liệu còn được sử dụng:

Thuốc lợi tiểu: Cỏ chỉ 20g, sắc trong 1.000ml nước, chia nước này uống nhiều lần trong ngày. Nếu không nấu thành dạng cao lỏng pha trong nước với trường hợp 20% (tức 20g trong 1.000ml nước).

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ: Hằng ngày lấy cỏ chỉ rửa sạch ép lấy nước cốt uống, ngày 2 lần, mỗi lần 12ml.

Theo Tin180

Comments are closed.