Điểm mặt những kẻ thù làm răng ngả màu

Có những đồ dùng làm răng trắng bóng nhưng khá nhiều sản phẩm khiến răng bạn ngả màu.

Trà và cà phê là rất nhiều "thủ phạm" nặng ký trong việc làm cho hàm răng bản thân không qua trắng sáng nhưng cũng không nên coi thường nhiều loại nước cam, nước khoáng, vang trắng và đồ uống lạnh…
Trà, cà phê
Việc chăm chỉ uống trà khô tất nhiên gây nên sự ố vàng trên răng. Chính điều này tại vì lượng tannin lớn ở trong trà khô, phục hồi việc tạo vết ố trên răng.
Cà phê tuy nhiên có màu đậm hơn, nhưng lượng tannin lại không được cao nên không gây ố răng nhiều bằng trà.
Giải pháp hiệu quả là hãy bảo hành trà bằng cơ số loại nước uống khác có lượng tannin không được cao chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược.

Điểm mặt những kẻ thù làm răng ngả màu

Nước cam

Uống nước cam nguyên chất hôm nay rất tuyệt cho hệ miễn dịch nhưng cũng chính là nguyên cớ khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Tính axit tại nước ta cam ưu đãi nhất gây tổn hại khi thêm nữa đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạ thấp nguyên liệu axit bằng việc với việc hòa tan nước hoa quả với nước lọc.
Nước khoáng
nồng độ chất florua trong nước khoáng khá lớn. Việc "tiếp nhận" quá nhiều florua qua nước uống có thành phẩm florua cao ngược lại làm cho sự hình thành các chấm trắng trên răng; nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen. Do đó nếu uống quá những quốc gia khoáng, chắc hẳn làm "đổi màu" cả hàm răng.
Mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt/ngày, trong đó, thành phẩm nước khoáng không vượt qua 300ml, còn có thể coi là nước đặc biệt tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.

Điểm mặt những kẻ thù làm răng ngả màu

Rượu vang trắng
Vang trắng mang lại tính axit hơn so với vang đỏ, axit giúp tăng công suất hấp thụ thức ăn song lại gây ảnh hưởng xấu đến men răng. Điều đó có nghĩa là trong khi thưởng thức vang trắng cùng hoa quả, răng các bạn có mối nguy bị tổn hại. Vấn đề này ngược lại được hạn chế bằng phương pháp dùng nước lọc xen kẽ trong bữa ăn để trung hòa axit từ rượu và hoa quả.

Theo Eva

Comments are closed.