“Độc chiêu” tránh chồng “đi gái”

Không có trong ngôi nhà nào vui vẻ nổi nếu vợ cố vun vén, còn chồng cố đạp đổ cả.

"Độc chiêu" tránh chồng "đi gái"

Để tín hiệu cảnh báo anh chồng trẻ nhưng rất ham nhậu, Oanh tìm một bức ảnh có hình ‘virus HIV’ dán lên tường để anh xã nhìn vào đó mà biết tránh xa những ‘ổ bệnh di động’ ngoài xã hội.

Chưa hết, các con số thống kê, bài báo, sách… về tệ nạn xã hội, trong đó tư vấn những bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV… cũng được Oanh cất công sưu tầm để làm “sách gối đầu giường” cho chồng. Chồng Oanh bình thường rất tu chí làm ăn, biết giúp vợ việc nhà, cư xử tốt với bên nội – bên ngoại nên họ hàng, đồng nghiệp quý mến. Tuy nhiên, khuyết điểm rất lớn của chồng Oanh là ham chơi, ham nhậu, lại mới 25 tuổi đầu. Vì thế, Oanh luôn lo vì đàn ông khi có chút hơi men thì có “ối chuyện đáng bàn”, nguy tốt nhất là đi “bóc bánh” vừa tốn tiền, khéo lại rước bệnh về nhà rồi ngôi nhà của bạn rạn nứt.

“Thôi thì cứ cảnh tỉnh cho chồng được ít nào hay ít đó. ‘Công tác tuyên truyền’ là quan trọng lắm. Cứ tuyên truyền nhiều thì ắt sẽ ngấm vào ‘lão ấy’ thôi, chứ mình không thể giám sát chồng 24/24 được. Kiểm soát mà chồng không có thói quen kỷ luật thì cũng ‘bó tay'” – Oanh phân trần.

Thùy (quận 3, TPHCM) dạo này thấy chồng hay đi sớm về khuya, hỏi cho tốt trả lời: “Bận họp trên bàn nhậu”. Biết là không thể cấm cản vì kế hoạch của chồng thế nên Thùy chỉ còn mỗi cách là chịu khó căn dặn chồng đừng quá đà. Có lần, đang đêm nằm ngủ, Thùy giả vờ mê sảng rồi hét toáng lên. Chồng Thùy hỏi: “Mơ mộng gì mà la ghê vậy?”, Thùy đáp: “Mơ thấy anh đang ngồi ‘ôm gái’, còn em thì điên lên tay cầm kéo, nhảy bổ tới và ‘xoẹt’… Ối trời, sợ nhất là gây án mạng rồi con mình nhờ cậy ai săn sóc?”. Thấy chồng toát mồ hôi lấy tay áo lau trán, Thùy nhỏ nhẹ: “Mơ thôi mà anh. Em vẫn ưa chuộng chồng mình tuyệt nhất nên chắc chả có chuyện gì đâu. Nhưng nếu anh phản bội thật thì không biết chừng… mai cả hai vợ chồng được lên phần da ở mặt báo hình sự đấy”. Xong, Thùy tỉnh bơ đi ngủ và coi chính xác là bài học cảnh tỉnh chồng sâu, “độc”.

Cũng cảnh lo chồng “gái gú” vì chồng giao thiệp rộng, lắm bạn bè, bản sắc lại nông nổi, thích tỏ vẻ “anh hùng” là Như (Từ Liêm, Hà Nội). Như bảo, mình thường không chiêu gì “độc” cả nhưng muốn tránh “bệnh” tìm tới phòng từ xa. Đàn ông mà dùng một ít hơi men và bị bạn “khích” thì sĩ diện bằng trời. Sau chính xác là quên hết sự đời và quên luôn vợ, con, lúc tỉnh ra thì sự cũng đã rồi. Chưa kể, một khi đã ngấm “gái gú” thì rất nhiều khi sẽ “thấy mùi ăn mãi”, thành “bệnh” mãn tính thì có “giời cứu nổi”.

Cách tốt nhất để chồng không “đi gái”, theo Như, cần hạn chế 7 năm ở ngoài đường và tăng thời gian người thân cho anh xã. Nên động viên, cổ vũ những thú vui của chồng như chơi chim cảnh, cá cảnh, đá bóng, thể thao… để lấy đi 7 năm rỗi rãi, tránh cho chồng sa vào những trò vô bổ, lại có khả năng rèn luyện trí não cho chồng. Hoặc nếu “luyện” được chồng biết giúp vợ việc nhà, chăm con thì còn gì hơn thế. Nếu có bộ mặt thì cùng lập phương án ngắn hạn – lâu dài với chồng như sang sửa nhà cửa, chi tiêu các dụng cụ cho gia đình, con cái… để chồng “đổ” tiền vào đó tốt hơn là mang tiền “biếu gái”. Cần tạo khí mát nhà cửa an vui để giữ được chồng, chứ nếu vợ mặt khi nào cũng “gắt như mắm tôm” thì chồng cũng… ngán.

Thứ nữa là đừng để chồng “đói ăn vụng”, tức là cần làm mới mình, hấp dẫn, “lẳng lơ” trên giường một phần để thu hút chồng.

“Nhưng cả 3 các biện pháp trên sẽ ‘hỏng bét’ nếu chồng không chịu hợp tác. Không có người thương nào đúng nghĩa nổi nếu vợ cố vun vén, còn chồng cố đạp đổ cả. Vì thế, mọi người chồng biết tôn trọng gia đình, biết thương vợ, yêu con, tránh xa những điều kiện cám dỗ… thì mới hoàn toàn không cảnh ngoại tình hay ‘theo gái'” – Như bộc bạch.

Nguồn Mẹ & Bé

Comments are closed.