Làm gì khi bị đồng nghiệp… “chơi xấu”?

Trong công sở luôn tồn ở các quan hệ phức tạp cho mỗi chúng ta không thể lường hết được. Có những người bạn rất quý mến, ưa chuộng nhưng chính họ là người khiến bạn nên thất vọng.

Làm gì khi bị đồng nghiệp... "chơi xấu"?

Thực tế, những trường hợp như vậy không phải là ít. Nếu các bạn gặp phải đồng nghiệp "chơi xấu", bạn cũng không nên thất vọng. Bạn hãy tỉnh táo và tìm cho bản thân cách đối phó hợp lý để đảm bảo công việc và không ảnh hưởng đến quan hệ chung.
Còn đây là theo yêu cầu cách hỗ trợ bạn trong việc xử trí khi gặp đồng nghiệp "xấu tính":
Nói chuyện trực tiếp
Khi biết được rằng ý đồ xấu của đồng nghiệp, bạn không nên vội tức giận hay cãi nhau giữa văn phòng. Cách làm này khiến khách hàng sẽ nhìn theo hướng không hay về bạn. Bạn cũng không nên im lặng, ngoài mặt giả vờ không biết nhưng phía đằng sau tìm cách trả thù. Đó không cần là nhiều cách chọn mua khôn ngoan, vì nó chắc hẳn gây nên hậu quả khó lường.
Cách cạnh tranh khốc liệt là bạn phải gặp nặng nhất và xem TV với người đông nghiệp đó. Bạn chỉ nói rõ những điều bạn biết và những điều đang xảy ra. Bạn nói rõ tác động của việc làm chính của người đồng nghiệp đó.
Để có kết cục tốt, bạn hãy bình tĩnh để nói chuyện, không nên làm chuyện thêm phức tạp, vì dù sao họ phải là đồng nghiệp của bạn. Cách nền kinh tế thị trường là để họ tự hiểu và cải biến hành vi của mình.

Trân Trọng đến công tác của chính mình
Khi biết đồng nghiệp có ý đồ xấu, bạn cần mọi việc trắng đen, rõ ràng. Tuy nhiên, không cần thiết việc gì cũng phải làm rõ ngay. Điều cần tốt nhất là công việc đảm bảo chất lượng và suôn sẻ. Vì vậy, lúc đỉnh điểm bạn không nên lãng phí thời gian để làm cải biến cách nghĩ của họ về bạn.
Cũng có thể, đồng nghiệp này từng có mâu thuẫn với bạn, nhưng lúc này, bạn cũng đừng "khơi" ra làm gì. Hãy coi đó là vấn đề cá nhân, nếu rất có thể thì hãy để giải quyết ngoài văn phòng.
Thay vào đó, bạn nên xác định trước tìm tới vào công việc, lấy thành quả và những ảnh hưởng quy mô lớn nhất đến kế hoạch bạn đang theo dõi để ảnh hưởng tới họ, khiến họ biến hóa hành vi giá rẻ của mình.
Thoả thuận
Nếu đã nắm được có người muốn "chơi xấu" mình, Bạn cũng có thể triệu tập một cuộc họp để bàn bạc về cách thức sắp tới cho công việc. Trong buổi họp đó, hãy hóa giải mọi vướng mắc, thông qua các cả bí quyết khi bị người kia chơi xấu. Đó sẽ là một cách khách quan tế nhị nhưng như thế là bạn đã đánh động tới đối phương, khiến họ giật mình.
Kết thúc buổi họp, bạn cũng được yêu cầu lập biên bản và để bà con cùng ký tên. Đây sẽ là cửa hàng làm cho bạn đẩy lùi những âm mưu của đồng nghiệp xấu tính, bởi nếu họ còn dám hành động, biên bản đó chỉ là lá bùa hộ mệnh cho bạn.
Chốn công sở rất nhiều điều cho những người quan tâm không thể biết trước được. Tuy nhiên, đỡ phải bạn nhìn như mọi người nghi ngờ và cảnh giác hơn quá, nhưng dù sao bạn cũng cần tỉnh táo. Đối diện với khó khăn, với sự lằng nhằng trong kinh tế sẽ làm cho bạn có nhiều bề dày sống và vững vàng hơn trong sự nghiệp hoặc là cuộc sống.
Một số kiểu kiểu đồng nghiệp bạn nên tìm hiểu và đề phòng:
Coi thường người khác: Những kiểu người này thường tìm cách hạ thấp bạn trước mặt bà con và khiến khách hàng câu trả lời sai về tính cách hoặc là năng lực làm theo của bạn.
Cướp công của người khác: Họ luôn tư vấn các thủ đoạn để nẫng tay trên những ý tưởng và thành quả công tác của bạn.
Hay đổ lỗi cho khách hàng khác: Các công nhân này không lúc nào tự nhận cái sai về mình. Nếu công việc không đạt thành quả tốt hay bà con than phiền mà họ đổ lỗi cho khách hàng dù đúng hay sai.
Nói xấu sau lưng người khác: Chuyên buôn dưa lê và nói những chuyện không đúng hiện trạng về người khác càn khiến cho thương hiệu lớn của họ bị giảm sút.
Lười nhác: Kiểu người lười biếng, luôn trốn tránh công việc và dồn công tác của mình đến cho những ai khác.
Không muốn người khác hơn mình: Kiểu người này sẽ mối nguy hiểm hơn nếu họ là sếp của bạn, chính vì họ luôn lo sợ những người giỏi hơn sẽ lấy mất những gì họ đang có. Chính vì thế mà họ không hồi âm bạn trong công việc hay mà lại sa thải bạn.

Nguồn: VnMedia

Comments are closed.