Nhật ký 10 ngày còn được ở bên mẹ

Hôm nay vào blog con người bạn, bất ngờ được càng làm cho đường link này, ở đó biết bao người đã ghé thăm và để lại lời nhắn cho một anh em 19 tuổi đầy nghị lực đang chống chọi và các cơn đau đớn trong nhiều ngày sau cùng của cuộc đời.

Nhật ký 10 ngày còn có thể ở bên mẹ

Tôi đã đọc, rồi sững sờ trước sức sống của chính bạn ấy. Thương quá, chẳng ai biết ngày mai, ngày kia hay hôm nào ấy, tia sáng của sức sống ấy sẽ vụt tắt.

Hãy dừng lại một chút, ghé vào blog của Minh và gửi cho bạn ấy một lời cầu nguyện, bạn nhé!

Dưới đây là theo yêu cầu entry Minh đã viết trong các ngày còn tỉnh táo bằng chút sức lực còn lại và cả một số tin tức của mẹ Minh.. Thật sự rất cảm động và cũng rất đáng khâm phục.

Mong bạn Minh sẽ gặp được điều tốt lành!

*

Nhật ký 10 ngày con còn được ở bên mẹ và mọi người

Con không nắm được tại sao thành phẩm con lại liên hệ blog. Nhưng có lẽ như mẹ nói, cho tới khi mà dành cho mọi người ta phải ra đi, đều cần đến một sự an ủi cho tâm hồn.

Con và mẹ sẽ cùng viết. 10 ngày hoàn thiện của con trên cõi đời này. 10 ngày để con nói cho mẹ, cho khách hàng tất nhiên hiểu.

Ngày đầu tiên 4h30' - Con

Hôm nay là cả trên 1 ngày nóng nực. Đang là buổi chiều, con nghe tiếng gió thổi nhè nhẹ qua khung cửa sổ. Và con lại nghe thấy nhói lên trong tim.

19 năm trước, con được ba mẹ gây ra trên đời, với bao chờ đợi cho tương lai. Con tin dùng rằng trong cả 19 năm con không làm ba mẹ thất vọng.19 năm hứa hẹn của con để luôn nằm trong những bà ban đầu lớp.

Nhưng 18 năm con và mẹ sống mà hoàn toàn không bố, và mẹ tạo ra sự người nhất thiết nhất với thế gian con. Nhưng con đã cần làm mẹ thất vọng ở cái tuổi trưởng thành nhất thời điểm con là môi trường sinh ra này. Con đã giấu mẹ về một một trong những bệnh con đã theo con từ khi con biết nhận thức. Nhưng mẹ đã dạy, con của mẹ nhắc tới cứng rắn, phải mạnh mẽ, và dù lúc đó chỉ cần một thằng nhóc 10 tuổi, con luôn mong muốn về điều mẹ dạy.

Và khi con biết đâu là tim, thì con biết đến là từ bé, cái nhói đau bên lồng ngực trái là gì. Lỗi lầm mà con cảm nhận tốt nhất là con đã giấu mẹ. Những lúc trái tim con thắt chặt, con trốn chạy, giấu hết thảy mọi người. Con khóc mà, xấu hổ lắm, con chưa muốn ai biết ''một đấng nam nhi'' mà nhỏ nước mắt.

Nhưng rồi cái gì đến cũng cần đến. Con gục ngã trước mặt người mua lần đầu tiên trong lớp học giờ Sử. Con đã không kịp chạy ra ngoài như mọi khi. Nó đến quá nhanh. Tìm đến nỗi con chỉ kịp điểm nhấn là nó đã đến. Mẹ đã và đang đã vội vã lắm đúng không, nhanh chân nơi con nằm cấp cứu. Rồi con cũng gọi là mẹ đã òa lên khóc nức nở ngay cả trong những phòng cấp cứu sau khi nghe bác sĩ nói về con, về bệnh tình của con.

Một tuần. Con vẫn được về nhà. Con biết tới mẹ cũng đã biết. Quá muộn – lại là thực tế. Nhưng mẹ của con không bỏ cuộc bao giờ. Mẹ cứng rắn, mẹ không lúc nào ngừng đấu tranh, đấy là việc con biết từ khi mẹ là trụ cột người thương chỉ có hai người.

Viện Tim Mạch Hà Nội, Bạch Mai, 108, Việt Pháp… mẹ đưa con đến cả 3 những nơi tất nhiên đến. Đã hướng dẫn các lúc hy vọng lóe lên. Con nhìn thấy tia chút hy vọng rực sáng trong đôi mắt mẹ lúc ấy. Và rất có thể nó sẽ không bao giờ vụt tắt. Nhưng sự thực phũ phàng không như vậy tất nhiên trốn chạy được…Và con biết giờ, với con và mẹ, chỉ còn 10 ngày cuối cùng. Con cũng cảm nhận thấy thời điểm con sẽ ra đi. Chúa mách bảo chăng. Một tiếng nói vọng từ sâu trong trái tim hình như đã quá rệu rã, mách cho con rằng con sẽ chia tay cả 3 trong 10 ngày chẵn tròn nữa thôi…
Tạm dừng

Ngày cơ bản nhất 5h30' – Mẹ – Con của mẹ!

Hôm nay là ngày cơ bản nhất trong 10 ngày. Con dũng cảm mở tâm hồn mình để bật mí cho bà con trong một thế giới lớn. Con mong là nó sẽ gửi một chiếc nào đó cho tất cả, phải không! Mẹ ủng hộ.

Nhìn con, mệt nhọc, gõ từng chữ bên chiếc máy tính xách tay mẹ mượn cơ quan để cho con hoàn toàn xong tâm nguyện, trái tim mẹ hay là thắt lại. Một entry dài, giờ đây và cả quá sức với con. Mẹ chỉ ngắm nhìn con trai mẹ bên bàn phím. Con không giấu được mẹ đâu. Trái tim kia đang hành hạ con ngay cả những ngày cuối này phải không.

Mẹ đang ghi lại về một cậu con trai vừa ngố vừa ngoan của mẹ. Ấy thế mà nó dũng cảm ghê, nó giấu mẹ yêu này căn Bệnh này đã 9 năm. Mẹ trách sao được con. Mẹ biết thế mới xứng đáng là con của mẹ chứ.

Mẹ nhớ hồi xưa, mẹ ngồi yên lặng mỗi tối trước khi đi ngủ để lắng nghe con trai của mẹ kể về những chuyến phiêu lưu dài tập của con trong nhiều giấc mơ. Mẹ chưa thấy ai mơ nhiều như con, và nó như là một trong nhiều niềm vui riêng và đặc biệt. Tất cả những thông tin con trai mẹ hoàn thiện mỗi ngày, từng người, từng sự việc, đều được con trai mẹ ghép nối có tốt trong một bức ảnh mới lạ. Mẹ nhớ là mẹ từng bảo con, trí tưởng tượng thế này, mai sau con mẹ sẽ mang đến một thiên tài.

Nhưng giờ, con nằm đây. Từng hơi thở khó nhọc. Mẹ không dám không công nhận sự khô héo dần sự sống diễn ra liên tục rõ rệt thẫy rõ nhất dễ thương của con ngày nào. 30 phút con phải gồng mình để hoàn tất bài nhật ký đầu tiên, là cả một sự cạnh tranh ghê gớm. Và khỏi cần chỉ bây giờ. Suốt 2 tháng kể từ ngày nó chuyển hẳn sang bước ngoặt hoàn thiện này. Con đã chống chọi anh dũng. Mẹ vinh dự về con, con trai của mẹ!

Những entry khác tiếp nối và và đang đang dừng lại ở số liệu 9.
Giờ Minh đang nằm hôn mê trong sự cầu nguyện của mọi người…

Theo: old.truongxua

Comments are closed.