Những gợi ý để tránh cằn nhằn chồng

Hiếm người vợ nào không cằn nhằn chồng dù bản thân tôi có muốn thừa nhận hay không. Cằn nhằn dai dẳng là ngay bất cứ axit tàn phá hạnh phúc hôn nhân (không ai thích cằn nhằn và bị cằn nhằn nhưng nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ).

1. Chịu trách nhiệm

Khi mà bạn ra sức cằn nhằn và đổ lỗi cho chồng về chuyện nào đó thì thử bình tĩnh kiểm tra xem, liệu bạn có mắc lỗi nào không. Ví dụ, bạn nhờ chồng lau bàn ăn sau bữa tối nhưng anh ấy mải nghe điện thoại chưa kịp tạo thành bạn vội vã tiến hành luôn việc này. Sau đó, của bạn lại càu nhàu không dứt rằng chồng mình không như vậy giúp vợ việc nhà, lười biếng, chây ì… Rõ ràng, bạn cũng dùng một ít "trách nhiệm" trong chuyện này. Nếu bạn cứ để lại bàn ăn và thời gian cho chồng thu dọn thì mọi chuyện đã khác.
Phụ nữ góp không ít trong một công việc hư chồng rồi lại cằn nhằn chính vì chồng hư, mặc dù bạn có ghi nhớ việc này hay không.
Những gợi ý để tránh cằn nhằn chồng
2. Biến nhăn nhó thành trò chuyện

Không anh chồng nào thích bị sai khiến hoặc tệ hơn là bị coi thường – hai "hệ quả" này rất có thể xất hiện từ các câu cằn nhằn dai dẳng của người vợ. Đó là nguyên do vì sao thói xấu này có thể làm xói mòn mối quan hệvợ chồng.
Thay vào đó, bạn phải biến cằn nhằn thành một cuộc trò chuyện. Nên nói thẳng với người bạn đời những gì bạn cần anh ấy làm, dọn nhà, lái xe chậm hơn hoặc là chứng tỏ lãng mạn hơn? Chia sẻ những mong ước của bạn với chồng và cùng chồng tìm hướng biến những hy vọng ấy thành sự thật lúc nào cũng tốt hơn càu nhàu dai dẳng.
3. Thay đổi

Cằn nhằn giống như một bệnh truyền nhiễm hay một quả bóng lăn, nghĩa là bạn cằn nhằn với chồng thì chồng bạn sớm muộn gì cũng chọn cách này để đáp lại vợ. Do đó, điều cần thiết là bản thân bạn phải cải biến trước. Có thể tạo ra một bản danh mục những điều chồng bạn hay phàn nàn về vợ để bản sửa đối trước. Sau theo đơn hàng ngày, hỏi xem chồng bạn có cảm giác sự tiến bộ nào khác ở bạn không.
Sau đó, gợi ý để đối phương khả năng cách của bạn, tự sửa đổi những điều để bạn hay cằn nhằn về anh ấy.

Theo kynanggioi

Comments are closed.