Những lý do khiến đàn ông phải nói dối

Đàn ông hay nói dối, đó không phải là do họ xấu như nhiều người vẫn nghĩ. Đôi khi đàn ông nói dối chỉ vì họ bị rơi vào những tình huống đặc biệt, khó giải quyết. Và đây là những lý do khiến họ làm điều đó:

Những lý do khiến đàn ông phải nói dối

Khi có chuyện không vui

Trong những cuộc nói chuyện, đàm luận giữa những người đàn ông, để giữ thể diện, họ thường xuyên nói dối, rằng gia đình mình rất hạnh phúcvà hài lòng về cuộc hôn nhân của mình, dù cho sự thật có thể không phải là như vậy. Theo kết quả thăm dò, có tới 56% nam giới thường xuyên nói dối, rằng cuộc sống hôn nhân của họ rất hạnh phúc, chỉ có 34% thú thực là họ không hài lòng về cuộc sống gia đình của mình.

Nam giới nói dối nhiều hơn phụ nữ?

Theo các nhà tâm lý học, phụ nữ thường ít bốc đồng hơn khi nói chuyện với nhau. Phụ nữ tỏ ra dè dặt, kiên trì và thận trọng khi bắt đầu một mối quan hệ bạn bè với người bạn đồng giới. Song, với nam giới, điều này có vẻ ngược lại. Nam giới tỏ ra dễ kết bạn hơn, dễ dàng tạo dựng một quan hệ bạn bè với người cùng phái, đơn giản là vì họ hay “bốc phét”?

“Bốc phét” về sex

Có thể bạn không ngờ tới điều này, song, sự thật là khi những người đàn ông ngồi “buôn dưa lê” với nhau, một trong những chủ đề thu hút với họ, đó là phụ nữ và sex. Họ cũng có thể bàn luận rất nhiều chuyện xung quanh những người phụ nữ. Song, bạn chớ hiểu lầm, đó không phải họ là những người đàn ông có suy nghĩ xấu, đơn giản chỉ là thói quen của họ.

Nếu đàn ông nói dối vợ, anh ta không còn yêu cô ấy nữa?

Điều này không hẳn là đúng, bởi nhiều người đàn ông đào hoa dù có vợ đôi khi vẫn không cưỡng lại sự cám dỗ xung quanh. Hoặc do phút bốc đồng, họ phạm phải những sai lầm nghiêm trọng và bị qui vào tội thiếu chung thủy. Nếu bị tra hỏi, tất nhiên họ sẽ không bao giờ nói thật.

Khi bị hỏi dồn

Bình thường một người đàn ông có thể không bao giờ nói dối vợ hay bạn gái của mình, trừ khi anh ta bị hỏi dồn những câu hỏi bí hoặc khi anh ta không có hứng thú trả lời.

Nói dối để làm vui lòng bạn gái?

Chuyện này xảy ra rất thường xuyên và là một trong những nét đặc trưng của của giới mày râu. Không có lý do gì khiến đàn ông hạn chế những lời khen ngợi, hay những lời nói quá… khi nó làm hài lòng những người phụ nữ.

Nếu người đàn ông từng nói dối người khác, anh ta cũng sẽ nói dối vợ?

Điều này luôn luôn đúng. Nếu một người đàn ông nói dối với tất cả mọi người, thì không có lý do gì mà anh ta không nói dối cả vợ. Nó sẽ trở thành thói quen và tính cách của anh ta. Và sự thật là không có thói quen nào tồi tệ hơn điều này.

Đàn ông cũng hay nói dối khi muốn chinh phục ai đó

Không phải tất cả đàn ông đều như vậy, song, sự thực là đa số đàn ông khi muốn chinh phục một người phụ nữ mà họ yêu mến, họ sẽ không ngần ngại tự tâng bốc mình trước mặt bạn gái. Đó là tính sĩ diện rất tự nhiên của mỗi người đàn ông.

Theo kynanggioi

Comments are closed.