Phải làm gì trước ước mơ của con?

Con Giấc mơ làm cô giáo, Giấc mơ làm phi công… ước mơ của con cũng chính là Mơ mộng của mẹ nhưng làm thể nào để mẹ và con cùng biến được ước mơ ấy đem đến hiện thực?

" Con mình năm lên 5 tuổi, cháu ước muốn lớn lên trở thành một bác sĩ. Đó phải là hy vọng của vợ chồng mình, nhưng liệu cháu có quá bé để có định hướng, nhất thiết nhất là cháu có năng khiếu ngành này không ?" Đ ó là tâm sự của chị Tâm, một chuyên gia về dinh dưỡng.

Phải làm được gì trước Mơ mộng của con?

Không chỉ có chị Tâm mà rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay lo lắng đến năng khiếu của con để chứng thực tương lai cho các cháu sau này. Nhưng câu chuyện làm đau đầu phụ huynh là các cháu thật ra có năng khiếu?

Chị Thanh cũng tâm sự: "M ình thấy con thích hát, thích múa nên cũng chỉ biết đưa cháu đi học thêm tại nhà nền văn minh thiếu nhi, chứ không biết đến là con thực sự có năng khiếu không?" .

Chị Hà, một giáo viên mầm non cũng cho biết: " C húng tôi cũng rất lo lắng cảnh giác đến sức chịu đựng của con nhưng rất khó chứng thực các cháu thích nghề gì, trẻ em mà, chúng rất hay biến hóa sở thích… "

Phải làm được gì trước Giấc mộng của con?

Quả thực, chủ đề năng khiếu của trẻ không hề đơn giản giải quyết. Hiện tại không phải trẻ nào sẽ có điều kiện xuất hiện tài năng sớm. Có lẽ điểm này chính bạn nên việc học tập cách giáo dục con cái của nước ngoài lại là tính độc lập.Để trẻ phát huy hết tố chất của mình qua những sinh hoạt hàng ngày cộng đồng, vui chơi và những cuộc thi nho nhỏ để trẻ có thể từng bước tập huấn kỹ năng cơ bản nhất như giao tiếp với người yêu đồng trang lứa….

Lấy ví dụ về cuộc thi "Casting 100 viên ngọc rồng" đang diễn ra trên website www.socnhi.com/100vienngocrong . Cách làm không mới nhưng làm tăng nhu cầu nhiều em tham gia. Qua các vòng thi phỏng vấn, diễn kịch, hát, múa… ban giám khảo được đăng ký ra được 4 những người để xuất hiện để hiện thực bộ truyện ảnh.

Phải làm được gì trước ước muốn của con?

Không nói về tương lai sau này của 4 em nhỏ có đem đến minh tinh, diễn viên tài năng hay thường được gì khi được bày bán cuộc thi mà qua đây thấy được, trẻ em đã được ba má – bận tâm đúng cách. Đưa con đi thi, đứng ở cuối sân khấu cổ vũ con, an ủi con, chúc mừng con… Trẻ được được bày bán một sự kiện thi thố tài năng mà luôn luôn có ba má ở bên mệt mỏi lo lắng. Chính là động lực lớn cho các em thoát khỏi sự dè dặt, nhút nhát ban đầu để tự hào hơn trước đám đông…

Những điều mà của bạn và người thân cho là thuận tiện lại chính là các bài học quan trọng trẻ nhận được. Nếu con có thất bại với Giấc mơ hay thành công với nó…điều quan trọng nhất con cần chỉ là cha mẹ.

Lee Nguyen – Theo afamily

Comments are closed.