Thực phẩm giữ ấm cơ thể trong mùa đông này

So cùng với nhiều mùa chưa có khách mua trong năm, bầu khí quyển mùa đông khắc nghiệt hơn. Với kiểu khí hậu giá lạnh làm cho hoạt động của hệ miễn dịch tạo ra sự chậm chạp. Đây chính là khoảng thời điểm cơ thể nhanh bị xâm nhập bởi nhiều một trong những bệnh như cảm, cúm, ho, viêm họng…

Nhiệt độ lạnh cộng với vài năm ban ngày ngắn lại làm cho sức khỏe của bạn mang đến sự lười vận động và tăng cảm giác thèm ăn. Lúc này, các kế hoạch của một người là phải sản phẩm được những thực phẩm có cơ hội giúp cơ thể cảm thấy ấm áp hơn trong mùa đông. Trong y học cổ truyền của mỗi đất nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực những quốc gia Ả-rập đã liệt kê có nhiều loại đồ dùng giúp giữ ấm cho yếu tố sức khoẻ và được người bản xứ ở những địa điểm này quy định từ thời cổ đại. Ngày nay, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cao cấp nhất đã khẳng định bất cứ loại đồ ăn nào vẫn có những tác động chắc chắn đến cơ thể. Sau khi thường được tiêu hóa, ảnh hưởng của sản phẩm đối với cơ thể dành cho tất cả mọi người sẽ do yếu tố đặc biệt gene di truyền và thể trạng quyết định.

Thực phẩm giữ ấm cơ thể bạn trong mùa đông tới này
Ảnh: Fitsugar.com

Một số người ngược lại trạng nóng, trong khi đó, những người khác sẽ ngược lại trạng hàn. Vào mùa đông, khi nhiệt độ xung quanh xuống thấp, những người tất nhiên trạng hàn đã và đang dùng những thực phẩm nền kinh tế thị trường – vốn có thể làm ấm cơ thể từ trong lòng xe – để kích thích hoạt động tốt của các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Trái lại, việc tiêu thụ quá nhiều nhiều loại sản phẩm này ở các bà ngược lại trạng nóng có thể dẫn đến miệng bị phồng giộp và gây tiêu chảy.

Việc giữ ấm cho sức khỏe của bạn trong mùa hanh là điều cần kíp và không được quá khó thực hiện. Một trong các biện pháp đơn giản nhất là tìm tới vào danh sách các loại đồ ăn được liệt kê dưới đây:

Thực phẩm giữ ấm sức đề kháng trong mùa đông tới này
Ảnh: Gtscrj.com

- Hạt vừng: Cả hai loại hạt vừng trắng và đen đều được cho là có thể mang đến sức nóng cho cơ thể kể từ khi được tiêu hóa.

Thực phẩm giữ ấm sức khỏe trong mùa đông tới này
Ảnh: Thealkalinediet.org

- Tỏi: Không chỉ đem lại hạ thấp mức cholesterol, tỏi bây giờ là một loại hoa lá cành giúp giữ ấm cho cơ thể. Mùa đông là khoảng những năm khá thời tiết khắc nghiệt đối với các bà mắc bệnh viêm phế quản và hen suyễn. Một trong những giải pháp trị hai căn bệnh đó chỉ là loại súp hoặc cháo nấu từ cá lóc dùng kèm với thật nhiều rau xanh và tỏi.

- Gừng: Tương tự như tỏi, gừng phải là gia vị đem lại nóng, giúp làm ấm đủ sức khoẻ rất tốt. Hãy tăng cường áp dụng gừng chế biến các món ăn trong mùa rét hay đã được bổ xung thêm gừng vào cơ số loại nước uống như nước gừng nóng, trà gừng…

Thực phẩm giữ ấm cơ thể của bạn trong mùa đông này
Ảnh: Coloneltiki.com

- Quế: Đây cũng là gia vị nằm trong bản danh sách những đồ dùng giữ ấm cho đủ sức khoẻ trong mùa đông. Quế có vị ngọt nên thường được sử dụng trong các món ăn ngọt hoặc đã được bổ xung thêm vào những ly trà nóng.

- Hành: Hành rất thông minh với những món súp và cà ri, vốn là nhiều món ăn nóng được nhiều bạn tình thích trong bầu khí quyển lạnh.

Thực phẩm giữ ấm cơ thể trong mùa đông này này
Ảnh: Foodista.com

- Hạt thì là: Loại hạt này là thành phần quan trọng không thể thiếu trong bột cà ri. Không chỉ có giúp làm ấm cơ thể, hạt thì là có thể bố trí công suất của máy trang bị cho chạy tốt nhất của hệ tiêu hóa, giúp chữa bệnh khó tiêu, đầy hơi trong bao tử cầu cứu đặc trưng nóng của chúng.

- Tiêu: Độ hăng cay của tiêu giúp cung cấp khí nóng cho cơ thể. Chúng đang là thực phẩm rất tuyệt cho các bà mắc bệnh hen. Cách sử dụng tiêu có khi đơn giản: chỉ việc rắc thêm một phần nhỏ tiêu vào các món ăn cho chính bạn dùng mọi ngày trong mùa đông.

Thực phẩm giữ ấm đủ sức khoẻ trong mùa đông tới này
Ảnh: Maplerowe.com

- Đinh hương: Đinh hương được nhận định là có công dụng kháng khuẩn, giúp khử mùi hôi miệng.

- Hạnh nhân: Để làm ấm cơ thể, hãy ngâm khoảng 10 hạt hạnh nhân trong nước và dùng chúng vào bữa ăn sáng của ngày hôm sau.

Thực phẩm giữ ấm cơ thể bạn trong mùa đông này
Ảnh: Leahmullettblog.com

- Hạt bí ngô: Loại hạt này không có thể chỉ sử dụng một món ăn vặt ngon miệng trong những ngày trời lạnh và cả các lợi ích lớn trong việc tăng cường công suất của máy chịu lạnh cho cơ thể.

- Hạt đậu phộng: Mặc dù có cơ hội phân phối hơi ấm nhưng loại hạt có dầu này là môi trường dễ sinh đầy hơi nếu cho bạn chưa cần ăn chúng quá nhiều.

Thực phẩm giữ ấm cơ thể trong mùa rét này
Ảnh: 100cafestreet.com

- Mật ong: Không bạn chỉ cần một chất làm ngọt tự nhiên, mật ong còn xuất xưởng nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm việc giữ ấm cho cơ thể. Không gì đứng đầu hơn việc được nhâm nhi một tách trà gừng pha với mật ong nóng ấm trong một buổi bình minh mùa hanh giá lạnh.

- Nghệ tây: Là loại gia vị có hương thơm, nghệ tây cách bài trí có thẩm quyền phòng chống được ung thư, chứa nhiều chất chống ô-xy hóa. Đặc tính cay nóng của nghệ tây đã giúp chúng lọt vào bản danh mục những thực phẩm giúp giữ ấm cho cơ thể.

Thực phẩm giữ ấm yếu tố sức khoẻ trong mùa hanh này
Ảnh: Constantlyhealthy.com

- Trái cây và rau xanh: Mùa đông cũng là mùa của những thực phẩm có khả năng nóng. Nhiều loại trái cây như cam, mận, đào hay các loại rau củ như cà rốt, khoai tây… sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể bạn và tăng cường năng lượng cho hoạt động của hệ miễn dịch.

Những sản phẩm cần tránh

Thực phẩm giữ ấm sức đề kháng trong mùa hanh này
Ảnh: Ankarascene.com

Bánh mì sản xuất từ bột mì trắng, khoai tây chiên, các loại đồ uống có gas, sữa đông, cà phê lạnh, dưa chuột, chất cồn, tiêu thụ quá nhiều bơ hay uống nước lạnh sau các bữa ăn đều là các thứ chưa hề qua khuyến khích trong một cơ hội khí hậu toàn cầu lạnh. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh ăn quá nhiều vào buổi đêm vì điều này sẽ càng làm hệ hấp thu bị quá tải và chạy tốt yếu đi.

Theo PNO

Comments are closed.