Tiệc công sở ngày Tết: nên và không nên

Cuối năm thường trong mùa của hội họp và tiệc tùng. Vì vậy, bạn cần chú ý không ít thông tin khi tham dự các buổi tiệc bởi các vấn đề này có thể mang đến để bạn có thể nhiều tất cả các cơ hội bất ngờ, hay mà còn làm tác động đáng kể đến kế hoạch của bạn.
Trong bối cảnh bộ mặt cao nhất năm nay, theo nhận xét của Jacqueline Whitmore, tác giả quyển sách Business Class: Etiquette Essentials for Success at Work, các buổi tiệc tùng công sở sẽ khó mà tổ chức với mô hình lớn, tuy nhiên, bạn không thể chính vì vậy mà lơ là gây ấn tượng của mình. Tại các tin tức cuối năm, bạn và đồng nghiệp đang có dịp tiếp xúc khá gần gũi hơn, do đó, một trong những những đặc điểm chung nào lộ ra cũng cực kỳ nhanh bị “soi”‘ bằng kính hiển vi. Hãy vận dụng các mẹo nhỏ dưới đây để yên tâm bạn không tự làm hỏng gây chú ý của bạn trong mắt đồng nghiệp.
Tiệc công sở ngày Tết: nên và không nên

Hãy an vui hòa mình khi tham gia các buổi tiệc tại cơ quan.

Không nên

Mang theo khách không mời: do một cơ hội kinh tế,các bữa tiệc nho nhỏ tại công sở cuối năm nay có thể không có cả sự tham dự của vợ/chồng/người yêu của nhân viên. Ngay cả khi 7 năm trước bệnh viện bạn có tiền lệ mời luôn những người mua nhà thân hay trong gia đình của những cán bộ thì năm nay khỏi phải sẽ cho dù theo lệ cũ. Theo Whitmore, “Nếu bạn không chắc chắn về vấn đề này, hãy hỏi cụ thể ban tổ chức, tốt nhất là khi trên thiệp mời không ghi rõ về người đi kèm. Dù gì, hãy tôn trọng yêu cầu của bữa tiệc không quá bình phẩm hay kì kèo.”

“Nhập vai” quá mức: Whitmore chia sẻ, “Một trong nhiều điều mà tôi không thể chịu được chỉ là việc không hiếm người uống bia rượu ‘thả giàn’ ở nhiều buổi tiệc. Dù sao đây cũng chính là sự kiện của cơ sở nên bạn nên xác định trước thể hiện tác phong chuyên nghiệp. Hẳn bạn có thể không thích mình đem tới chủ đề bàn tán của khách hàng vào hôm sau chứ? Bạn cũng đừng tỏ ra câu hỏi nếu đồng nghiệp nào khác vốn có tiếng là ‘ngàn ly không say’ lại chứng tỏ khá lưu ý với bia rượu trong bữa tiệc. Họ đang bảo quản hình tượng chuyên dụng của các bạn đấy.”

Lúc nào cũng công việc:
Đừng nói rất rất nhiều về công việc. Dù gì đây cũng chính là thời khắc thư giãn, nên đừng khiến đồng nghiệp phải nghe thêm các câu chuyện rắc rối. Hãy để nhiều chuyện công việc “yên vị” tại công sở. Nếu gia đình bạn hay gia đình bản thân tôi cùng được bày bán vào cuộc đối thoại thì họ sẽ cảm nhận rất buồn chán vì chẳng biết gì về câu chuyện bạn đang thảo luận.

Xầm xì buôn chuyện:
Thường khách hàng đều rất dễ chịu ở nhiều dịp tiệc tùng, nên rất dễ dàng “rượu vào lời ra”, khiến bạn hướng dẫn các bình phẩm không hợp lẽ, kể hoặc hùa theo những chủ đề cười có chút khiếm nhã. Vì vậy, hãy đặc biệt lưu ý đến các thông tin cần thiết bạn nói, nhất đó là bình phẩm của mình. Whitmore cho biết, “Chúng ta như mọi người muốn an vui tại các bữa tiệc, nhưng hãy nhớ đây là tiệc công sở, đừng để của bạn và người thân đê mê quá mức.”

Nên

Mang theo khách mời khác, nếu được phép: Whitmore cho biết, cũng chính là một ý hay nếu bạn có thể mang theo một quý khách hàng mời cạnh tranh nhất nào đó trong trường hợp địa chỉ cho phép. Đó chắc hẳn chịu trách nhiệm yêu, vợ chồng, đối tác… Điều này cho phép các đồng nghiệp có cách nhìn và hiểu thêm về bạn dưới góc độ cá nhân.

Tiếp xúc với sếp và lãnh đạo cấp cao: Hãy tận dụng tất cả các cơ hội này để tìm kiếm cùng với nhiều cấp theo dõi tại công ty. Ngày thường đỡ phải gì bạn đã có điều kiện để làm quen và đến gần họ do lịch hoạt động đúng dày đặc hoặc lúc đỉnh điểm khoảng cách chức vụ giúp bạn có phần ngại ngần. Thông thường, tại 27 buổi tiệc tùng xã giao, các vị lãnh đạo thường dễ chịu và thân thiện hơn, vì vậy, tại sao bạn không mạnh dạn bước đến để tự Trình bày mình và thảo luận các câu chuyện như sức chịu đựng hay các mối quan tâm cá nhân. Đây là những cơ hội trọng yếu để tạo ấn tượng ban đầu, nếu bạn hoàn toàn tự động không mang dịp làm điều đó, hãy có được thật tốt.

Gu những bộ quần áo đúng mực:
Ăn mặc xuề xòa hay quá cầu kỳ ở nhiều buổi tiệc công sở dễ khiến người khác có gây ấn tượng xấu với bạn. Đây không cũng chính là dịp để bạn khoe đồ dùng quá hớp dù thân hình bạn có chuẩn tới đâu đi nữa. Hãy mặc những trang phục đặc biệt hoặc trịnh trọng hơn thường ngày, nhưng cũng đừng quá cách điệu giống những kiểu áo bạn mặc đi chơi cho bạn bè. Quan trọng bạn cần chứng minh được phần linh hồn chuyên nghiệp.

Vui vẻ hòa mình: Viễn cảnh cuộc sống năm vừa qua tất nhiên không tích cực hơn với cơ sở bạn nhưng đừng chính vì vậy mà để nỗi bận tâm đè nặng trạng thái khi gia nhập buổi tiệc. Hãy tìm tới vào những điều tích cực, đừng bàn luận đến tình hình khá ế ẩm của doanh số hay cách để phát triển để không phá hủy không khí của bữa tiệc.

Ngọc Vân
Theo Monster

Comments are closed.