5 lưu ý khi dùng tinh dầu dưỡng tóc

Nếu tóc bạn khô hoặc bị hư tổn, nếu bạn phải thường xuyên quy định sản phẩm tạo kiểu và dụng cụ nhiệt thì tinh dầu dưỡng tóc sẽ là phương pháp hữu hiệu cho bạn. Tinh dầu cấp phát dưỡng chất, nhiệt độ và độ ẩm và giúp tóc "chống chọi" lại những tác động xấu từ bên ngoài khiến tóc bị hư tổn.

5 thận trọng khi có tinh dầu dưỡng tóc
Lưu ngay vào sổ tay làm đẹp của người thân 5 giải pháp sau để phát huy tối đa đảm bảo chất lượng của loại thần dược cho tóc này nhé!
1. Hâm nóng:
Làm nóng tinh dầu thảo dược trước khi quyết định bôi lên tóc sẽ thu được chất lượng nhanh so với tinh dầu ở nhiệt độ và độ ẩm bình thường. Dầu nóng luôn khá nhanh gọn "thẩm thấu" và nhanh chóng cấp phát dưỡng chất cho tóc. Bạn có thể làm nóng nhanh bằng lò vi sóng hoặc ngâm ly đựng dầu vào nước nóng cho tới khi ấm lên. Đừng đun nóng tinh dầu rất nghiêm trọng trên ngọn lửa, nó có thể khiến các nguyên liệu trong tinh chất thảo dược bị phá hủy. Thử ở cổ tay trước khi bôi vào da dầu để tránh khỏi bị bỏng.
5 chú ý khi sử dụng tinh dầu dưỡng tóc
2. Bôi đều:
Nếu bôi tinh dầu thảo dược lên tóc không đều thì sẽ tư vấn các vùng tóc được cải thiện trong khi theo đơn hàng nơi khác tóc lại yếu hơn. Cách bôi tinh dầu thật đều:
- Chia tóc ra thành càng nhiều phần càng tốt khi bôi tinh dầu, nó giúp tinh dầu tiếp xúc với da đầu cực kỳ dễ dàng hơn.
- Nhúng các đầu ngón tay vào dầu rồi thư giãn massage chúng lên tóc lên tới từ 10 đến 15 phút. Hoặc nhúng một miếng bông cotton vào dầu rồi bôi lên tóc cũng giúp dầu thấm đều khắp các lọn tóc.
- Chải tóc và một chiếc lược răng thưa để dầu thấm đều cả mái tóc, hàng loạt cũng có khả năng massage da đầu. Hãy chải theo mỗi hướng và càng thoải mái càng tốt.
3. Luôn massage:
Bôi nhiều tinh dầu thảo dược lên tóc không đem lại chất lượng sản phẩm tốt bằng việc massage da đầu. Massage da đầu khoảng 15 phút bằng đầu ngón tay ấn theo hình tròn sẽ giúp tinh dầu phát huy chức năng đi kèm đến từng lọn tóc. Massage giúp kích thịch tuần hoàn máu để giữ gìn một mái tóc, khỏe đẹp.
4. Thời gian ủ:
Sau khi massage, ủ tóc với tinh dầu thảo dược ít nhất 15-30 phút.
Cách ủ với khăn:
Nhúng một số nhiều loại khăn bông vào nước ấm rồi vắt khô. Quấn tóc lại với khăn ấm rồi tiếp tục quấn bên ngoài một số nhiều loại khăn bông khô khác. Nó sẽ giúp giữ lại nhiệt độ trong lòng xe khăn ấm để dầu rất nhanh gọn thấm sâu vào da đầu, dưỡng ẩm và chữa trị cho tóc. Sau đó, gội sạch với nước ấm và dầu gội dịu nhẹ.
5. Không dùng rất rất nhiều lần:
Tinh dầu không khó để phục hồi sức khỏe cho tóc, tuy vậy, quá lạm dụng tinh dầu sẽ khiến tóc bị bết dính. Tạm thời tận dụng tinh dầu cho tóc 1 lần/tuần, nếu tóc bạn cực khô thì chỉ dùng khoảng 2 lần một tuần.
Bên cạnh đó, nhiều cách dưỡng tóc với tinh chất không có khả năng ngay ngày hôm nay mà đòi hỏi bạn nên có phương thức chăm sóc chăm chỉ để duy trì đảm bảo được chất lượng của nó.

(Theo Sucsongmoi)


Comments are closed.