Bảo vệ tóc xinh trước nắng hè

Cũng giống như làn da, tóc cũng rất có thể bị tổn thương dưới tác động của ánh nắng mặt trời, ưu đãi nhất là của hai tia cực tím UVA và UVB. Một số bí quyết dưới đây sẽ góp thêm hữu hiệu chăm lo bộ tóc của bạn.

Bảo vệ tóc khỏi ánh sáng mặt trời

Bảo vệ tóc xinh trước nắng hè

Ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến lớp biểu bì trên da đầu trở nên dày hơn, cũng từ đó tạo nên nhiều gàu và dẫn đến tóc bị khô, nhanh gọn gãy. Do đó, khi ra nắng bạn đừng quên đội mũ rộng vành

Cũng giống như làn da, tóc cũng chắc hẳn bị tổn thương dưới tác động của tia sáng mặt trời, tranh giành là của hai tia cực tím UVA và UVB. Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho lớp biểu bì trên da đầu trở nên dày hơn, cũng từ đó gây dựng nhiều gàu và càng làm tóc bị khô, rất nhanh gọn gãy. Do đó, khi ra nắng bạn đừng quên đội mũ rộng vành. Bên cạnh đó cách xắp đặt thể dùng các vỏ hộp chăm chút tóc có thể chống nắng, được khẳng định qua chỉ số SPF (Sun Protection Factor) để che cho mái tóc khỏi tác động trực tiếp nhất của ánh nắng. Nếu không thì thoa kem chống nắng nặng nề lên tóc nhưng đừng quên gội sạch đầu sau đó .

Sử dụng dầu xả

Sau khi gội đầu, nên sử dụng dầu xả có thêm để giúp tóc mềm mượt và tạo một lớp màng mỏng bảo vệ tóc khỏi những tác động bên ngoài của môi trường . Tuy nhiên, chỉ nên lấy một lượng dầu xả thích hợp, vì nếu nhiều quá thì chất giữ ẩm trong bao bì này sẽ khiến tóc bạn nhanh dơ. Bên cạnh đó, của chính bạn đã và đang có thể sử dụng một vài mỹ phẩm khác dành cho tóc để dưỡng tóc .

Làm tóc mượt mà bằng dầu ôliu

Ít nhất mỗi tuần một lần, bạn nên tìm hiểu và dùng dầu ôliu thoa lên tóc. Nó dùng để tìm lại sức sống để nhiều bộ tóc khô, yếu, hư hỏng. Cách quy định rất nhanh đặc biệt là lấy chút ít dầu xoa đều lên tóc, để chừng nửa tiếng rồi làm sạch lại bằng dầu gội, sau đó có thể dùng dầu xả như thường. Chú ý khi thoa dầu nên cách chân tóc 3cm, rồi tiếp đó dùng lược răng thưa chải liên tục từ chân đến ngọn tóc .

Hạn chế sấy tóc, ép, nhuộm

Vào mùa hè bạn không nên ép, nhuộm hay sấy tóc bởi nó sẽ càng làm cho tóc dễ bị khô, xơ và nhiều chất hóa học sẽ đẩy mạnh mẽ sự hư hỏng của tóc. Đặc biệt, không nên gội đầu quá chịu khó để không bị việc một mái tóc không hấp thụ được lượng dưỡng ẩm nhất thiết .

Bảo vệ màu tóc

Để bảo vệ bộ tóc nhuộm khó bị phai màu sau khi có bơi, bạn nên tìm hiểu và gội đầu kỹ hơn bằng nước sạch để hỗ trợ bài tiết các chất làm phai màu tóc như muối (trong nước biển ) hoặc chất chlorine gây bệnh (ở hồ bơi). Hay bạn cũng được dùng một cốc nước ép cà chua , được bổ xung thêm chút nước vào, rồi chải hỗn hợp ấy lên từ từ gốc đến ngọn, để một lúc, sau đó xả sạch và gội lại với dầu gội. Hỗn hợp này giúp cho tẩy hết chất clo trong tóc đi và cấp cho sự mềm mại cho tóc .

Mặt nạ cho tóc

Chúng ta chắc hẳn là m mặt nạ cho tóc từ bơ và trứng gà. Bơ có chức năng tiên tiến trong việc chăm sóc tóc , làm mềm và dưỡng tóc rất hiệu quả, nhất là với tóc khô. Lấy 1/2 quả bơ nghiền nát, trộn với lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều hỗn hợp, dưới đó thoa chúng lên tóc, để nguyên trong 30 phút, rồi gội đầu lại bằng nước lạnh. Mỗi tuần một lần, làm mặt nạ cho tóc, sẽ giúp tóc thuận tiện phục hồi .

Theo MTDS

Comments are closed.