Bí kíp cho vẻ đẹp của đôi tai

Có lẽ đôi tai là bộ phận ít được quan tâm làm đẹp nhất, vì mọi người nghĩ rằng đôi tai không cần thiết để làm đẹp. Thực tế chỉ cần làm đẹp một chút chắc chắn sẽ tăng hấp dẫn của khuôn mặt bạn lên rất nhiều.

Ngoài chức năng để đính lên những đôi hoa tai lộng lẫy, quan trong hơn cả tai chính là bộ phận thính giác quan trọng và cũng là bộ phận có tác dụng giữ thăng bằng cho cơ thể. Để chăm sóc tai, bạn cần áp dụng những bí quyết dưới đây.

1. Vệ sinh

Bí kíp cho vẻ đẹp của đôi tai

Bạn đừng quá thiên vị cho khuôn mặt nhé. Mỗi lần rửa mặt, bạn cần phải chú ý rửa cả tai. Tai là nơi chứa nhiều bụi bẩn. Hơn nữa, không nên để lông tơ ở tai quá dài, trông sẽ rất xấu.

2. Tránh nước vào tai

Bạn có thể ngăn nước vào tai bằng cách dùng bông tẩm vaselin bịt tai; hoặc dùng mũ nilon bịt đầu (trùm tai); hoặc nút bịt lỗ tai khi bơi lặn.

3. Tập thể dục

Bạn cũng cần thường xuyên tập thể dục để máu lưu thông nuôi dây thần kinh tai.

4. Trang điểm cho đôi tai

Bí kíp cho vẻ đẹp của đôi tai

Khi trang điểm bạn chỉ cần đánh một ít phấn ở phần tai và thoa một ít son hồng lên đó, bạn sẽ có được cảm giác mới mẻ hoạt bát. Nếu như tai không được đẹp, bạn có thể lấy tóc che đi phần tai hoặc đánh kem nền, phấn vào, nhằm hạn chế sự chú ý.

5. Trang trí cho đôi tai

Bí kíp cho vẻ đẹp của đôi tai

Khuyên tai chính là phụ kiện không thể thiếu, bạn cần chọn loại khuyên tai hài hòa với khuôn mặt. Người mặt to không nên đeo khuyên tai tròn, nên đeo khuyên tai hình tam giác, nhằm tạo cho khuôn mặt nhỏ bớt đi; người mặt nhỏ nên chọn khuyên tai loại vừa, không dài quá tai 2cm.

6. Hạn chế lấy ráy tai

Ráy tai là chất tự nhiên do cơ thể sinh ra để giữ độ ẩm, chống nhiễm khuẩn cho vùng tai ngoài và ngăn ngừa vật lạ lọt vào lỗ tai. Thông thường, ráy tai tự "tiêu" khỏi lỗ tai, không cần phải ngoáy tai. Nhưng nếu ráy tai quá nhiều có thể khiến bị ù tai.

(Tapchilamdep.com)

Comments are closed.