Bí quyết để nhuộm tóc đẹp

Không phải ai nhuộm tóc có thể đẹp và hiện đại hơn; khuôn mặt theo yêu cầu người bị tương phản với màu tóc mới, những nét xấu có vẻ phô bày rõ hơn. Ai cũng cần nạp kiến thức mình học được thẩm mỹ trước khi mất màu tóc.
Bí quyết để nhuộm tóc đẹp

Tóc hợp màu nào?

Hãy công việc cách sau: Đứng trước gương, cột gọn tóc về phía sau. Dùng hai mảnh vải nhỏ, một màu duy nhất hồng, chỉ một màu cam vàng. Sau đó, đặt lần lượt từng mảnh vải dưới cằm.

Nếu mảnh vải màu cam quá chênh lệch với màu da mặt, bạn nên xác định trước chọn màu thuốc nhuộm ấm và dịu hơn như: nâu vàng, đồng, vàng đồng nhạt, vàng tro… Nếu mảnh vải màu hồng hợp với màu da, nên chọn các tông màu sáng, bụi như: bạch kim, nâu đồng sáng, nâu đỏ, nâu đậm…

Làm sao biết đã mua đúng màu?

Lời khuyên để nhiều bạn nhuộm tóc lần cơ bản nhất trong nhà là không nên lựa màu quá sáng. Nếu tóc màu tối, bạn hãy nhuộm tông màu sáng và ngược lại.

Mua thuốc nhuộm

Chú ý phần phía đằng sau hộp thuốc để kiểm tra kỹ đúng màu cần nhuộm. Ở đó vẫn có phần giải thích cụ thể, màu nhuộm sẽ theo yêu cầu nếu mái tóc của chính bạn có màu sáng hay tối.

Dùng màu nhuộm nhất thời hay lâu dài?

Gội đầu với nước mát, dùng dầu xả giữ màu và dưỡng tóc . Nên đội mũ khi dùng ra ngoài, dưới tia nắng gắt. Nếu không dùng trứng gà sống bôi đều lên tóc tính từ khi gội và massage đều. Sau đó, gội sạch lại bằng nước lạnh.

Mẹo vặt

Màu nhuộm rất có thể dính vào da, vì vậy bạn nên dùng vaseline bôi xung quanh viền chân tóc, trên tai và vùng cổ. Nếu muốn tẩy màu nhuộm trên da, bạn hãy phun một ít keo xịt tóc lên vải cotton, len. Dùng miếng vải này tẩy vết màu. Tốt nhất là áp dụng găng tay khi nhuộm.

Hai ngày trước khi nhuộm tóc, bạn nên dùng mỹ phẩm dưỡng tóc nhiều hơn bình thường để đạt được thành quả tối ưu.

(Theo Tiếp thị & Các gia đình )


Comments are closed.