Da của bạn thuộc loại nào?

Một nghiên cứu mới đây cho thành quả rằng tới hơn 64% phụ nữ không biết từng chi tiết nhỏ loại da mình đang "sở hữu" chính là chiếc da nào. Không những thế, cũng cách lắp đặt 37% phái nữ dùng sai vỏ hộp chăm lo da hoặc các vỏ hộp trang điểm.
Da mỗi chúng ta thuộc loại nào?
Ảnh minh họa.
Nếu da bạn có cảm nhận khô và ráp, cảm nhận này càng rõ rệt vào những buổi sáng sau khi thức dậy thì tất nhiên da bạn thuộc loại da khô.

Còn nếu da bạn sớm bị mẩn đỏ, mẩn đỏ thì da bạn thuộc loại da nhạy cảm. Trong trường hợp bạn thường có cảm giác nhờn bóng khi sờ tay lên phần xung quanh mặt thì làn da bạn đang sở hữu chính là bộ mặt dầu.

Bạn nghĩ chắc hẳn săn sóc làn da bằng việc với việc tiêm vitamin E. Vitamin E đang là mẫu vi chất chăm sóc cái mặt khá hiệu quả, tuy nhiên, việc áp dụng vitamin E để tiêm vào cơ thể nhưng không quá đem lại đảm bảo chất lượng ai cũng tưởng. Vitamin E chỉ phát huy chức năng nếu nó được chiết xuất bổ sung thêm vào kem dưỡng da, các bao bì chăm lo da, sữa rửa mặt…

Da mỗi chúng ta thuộc loại nào?

Vitamin E khiến cho bộ mặt được trẻ hoá, giảm nếp nhăn, làm chậm công đoạn lão hoá da, giảm những ảnh hưởng xấu từ ánh sáng mặt trời.

Đề phòng nguy cơ mang hại từ mỹ phẩm

Đa số cơ số loại mỹ phẩm màu ngày nay vẫn chứa nhiều chì, vì chì có tiêu chuẩn rất mịn, lên màu đẹp và có độ bám rất cao. Tuy nhiên, chì lại gây tác hại cho làn da. Đặc biệt, kem nền là bao bì có nguy cơ gây bệnh hơn cả, vì chúng dính chặt và có thể vào sâu sâu vào da qua lỗ chân lông.

Do đó, chỉ nên lưu mỹ phẩm trang điểm trên mặt dưới 2 giờ liên tục. Chính việc này là khá bất thường bởi nhiều anh chị đang quen trang điểm từ sáng, đến tối mới tẩy trang và làm sạch da mặt.

Theo các chuyên gia, dù hơi bất tiện, nhưng anh chị nên hứa hẹn làm sạch da ít nhất vào buổi trưa, tiếp theo nếu cần thiết thì trang điểm lại, vì bao giờ sẽ giảm hại hơn cho làn da.

Kem chống nhăn chỉ tạm thời xóa được nếp nhăn

Kem chống nhăn cung cấp dinh dưỡng, giúp bộ mặt mềm mại, và làm phẳng được nếp nhăn, nhưng chỉ cần tạm thời.

Một trong các nguyên nhân tạo điều kiện nếp nhăn là thời gian, ngoài ra có tới tia tử ngoại, vì thế muốn "trì hoãn" được sự lão hóa của da thì nên lưu ý tới kem chống nắng.

Theo Alobacsi

Comments are closed.