“Giải khát” cho làn da mùa hanh khô

Chỉ cần lơ là trong việc chăm sóc, bạn sẽ khiến cái mặt rơi vào bối cảnh mất đi độ ẩm cần thiết dẫn đến nhiều nguy cơ.

Những phương pháp làm đẹp, chăm lo da, giảm cân, có nhiều kinh nghiệm trang điểm, bệnh viện thẩm mỹ viện, luôn bổ xung mỗi ngày tại Thegioitrithuc.vn

"Tôi rất chăm chút cho bộ mặt của mình. Hàng ngày, tôi chịu khó rửa mặt. Trong bữa ăn, khi nào tôi cũng được bổ sung vitamin tốt cho da với phương pháp ăn ngũ quả và rau xanh. Tuy vậy không hiểu sao, dạo gần đây, da tôi có tín hiệu khô nẻ, những mảng bong tróc màu trắng bộc lộ làm tôi rất lo". Đó là bất kỳ thắc mắc khá rất sớm của anh em phụ nữ. Mang điều còn nhiều băn khoăn này đến gặp bác sĩ da liễu, phóng viên chiếm được câu hồi âm như sau:

Da khô do nhiều nguyên nhân: cấu tạo ngay lâp tức của làn da, lạm dụng mỹ phẩm, khí hậu lạnh và thời tiết khắc nghiệt thấp, gió hanh khô, khói và bụi trong không khí, áp dụng điều hoà nhiệt độ và độ ẩm trong một 7 năm dài… Nếu không khắc phục hậu quả kịp thời, da khô nẻ dễ sinh nhiều tác hại, tác động đến sắc đẹp và sức khoẻ của bạn.

"Giải khát" cho khuôn mặt mùa đông này khô
Nước khử độc tố trong nhiều cơ quan, mang chất dinh dưỡng tới các tế bào và môi trường ẩm ướt cho tai, mũi, họng và giúp da mịn màng.

Hiểm hoạ "khô nứt"

Nước là một trong các phần không thể thiếu có tới từ 60 – 70% lượng mỡ thừa cơ thể. Nước khử độc tố trong những cơ quan, mang chất dinh dưỡng cho tới các tế bào và môi trường ẩm ướt cho tai, mũi, họng và giúp da mịn màng.

Khi mất đi độ ẩm, da sẽ đem đến sự khô căng, bong vảy và mốc trắng. Lúc này, việc che đậy sự khô sần bằng phương pháp trang điểm sẽ không hiệu quả, thậm chí cả còn hạn chế sự hệ hô hấp của cái mặt khiến da càng xấu hơn.

Da mất công suất của máy chống chọi nhiệt độ toàn cầu khắc nghiệt

"Giải khát" cho bộ mặt mùa hanh khô

Các người yêu làm việc trong môi trường điều hoà nhiệt độ và độ ẩm sẽ giúp làn da cực kỳ dễ dàng bị khô nẻ.

Chưa kể đến bây giờ nghỉ trưa, bạn rời phòng có máy lạnh để ra ngoài. Lúc này da tìm kiếm nghiêm trọng với nắng nóng, sự cải biến độ nóng đột ngột khiến da nhanh bị tổn thương, mất đi khả năng tự bảo vệ. Làn da tạo ra sự mẫn cảm, không chống lại được môi trường quá nóng hay quá lạnh. Tình trạng da mất nước kéo dài thêm có thể khiến những nếp nhăn, thâm, nám, vết chân chim, những biểu hiện lão hoá lộ rõ nhanh chóng.

Lỗ chân lông to

Nang lông không chỉ chứa sợi lông mà còn là ống dẫn giúp da thúc đẩy loại bỏ mồ hôi và dầu. Khi mà đó, công việc của lỗ chân lông là luôn mở để da cho rằng oxy và chất dinh dưỡng với môi trường. Khi da mất độ ẩm, lỗ chân lông sẽ giãn to, các tế bào biểu bì có thể trong teo lại, lỗ chân lông sẽ xuất hiện rõ nét hơn, trông Mặt trên da rất thiếu thẩm mỹ.

Mất khả năng chống lại được tia cực tím (UV)

Những tế bào da mất nhiệt độ cao sẽ mất đi rào chắn cần thiết, khi ra nắng càng không thể nước nhanh hơn. Khi đó, các tia tử ngoại trong ánh nắng tha hồ "thiêu đốt" các tế bào da, khiến hắc tố melanin bộc lộ ngày càng nhiều.

Nếp nhăn lộ rõ rất nhanh

"Giải khát" cho làn da mùa lạnh khô

Tình trạng da mất nước tiếp tục có thể khiến những nếp nhăn, thâm, nám, vết chân chim, những biểu hiện lão hoá xuất hiện nhanh chóng.

Kết luận: Để khắc phục hiện trạng da khô, ngoài việc ăn và uống sang trọng (ăn nhiều rau, đậu, trứng, rất nhiều loại quả nhiều nước, đói ăn thức ăn nhiều dầu mỡ), bạn nên tìm hiểu và nói không với những loại xà phòng hoạt tính cao, giải quyết nhiệt độ máy điều hoà vừa phải, ra nắng cần che chắn, tránh lạm dụng nước nóng vào mùa đông. Đừng quên thoa kem giữ ẩm, rất có thể dùng loại lotion dành cho em bé vì chúng rất tuyệt cho da khô.

Theo 24h.com.vn

Comments are closed.