Khôi phục mái tóc hư tổn

Căng thẳng trong công việc, chăm sóc tóc không hợp lý và giao lưu với hoàn cảnh ô nhiễm mọi ngày là rất nhiều nguyên nhân khiến tóc sớm bị hư tổn.

Theo thống kê của nhiều chuyên gia của Pantene, có 90% phụ nữ bối rối trong "vòng luẩn quẩn" về tóc gãy rụng, nhưng không phải phái nữ nào cũng tìm ra được phương pháp phục hồi lại vẻ đẹp cho "một góc con người" của mình.

Dấu hiệu báo động tóc hư tổn

Khi bạn thấy tóc có dấu hiệu khô, rời rạc, mất dần tính giãn nở và dễ gãy rụng, nghĩa là tóc đã bị hư tổn. Nguyên nhân chính là lớp biểu bì của tóc bị tổn hại, chắc hẳn do việc lạm dụng máy sấy tóc, chịu khó tìm kiếm rất nặng nề với nắng gió và áp dụng dầu gội không phù hợp. Vì vậy, nó đòi hỏi bạn phải phải khá tinh tến trong việc nhận biết. Điều bạn phải làm là sẽ không nhận thức được chủ đề này cho tới lúc tóc bị chẻ ngọn, tóc trông ngắn hơn trước hay khi lộ rõ hiện tượng tóc rụng gãy lúc chải đầu.

Thông thường mỗi người có khoảng 100 đến 150 nghìn sợi tóc. Tuy nhiên, mỗi sợi tóc không tồn tại mãi mà sẽ rụng đi sau khi đã hoàn tất vòng đời. Mỗi ngày bạn được rụng từ 40 đến 100 sợi tóc. Nếu tóc rụng lớn hơn 100 sợi mỗi ngày, rất có thể bạn đang gặp sự cố ngoài ý muốn tóc gãy rụng. Những phái nữ làm công tác văn phòng hay ngồi máy lạnh nhiều và cạnh tranh khốc liệt là người đang quen thường xuyên cải biến kiểu tóc có mối nguy bị gãy rụng tóc.

Tạm biệt một mái tóc hư tổn, Làm đẹp,

Giải vây cho mái tóc

Khi nhận thấy những biểu hiện trên, đã đến lúc bạn nên cải biến thái độ dùng để với mái tóc, và dành thời gian rộng lớn hơn nữa cho "cô nàng đỏng đảnh" này. Để xử lý biến chứng hiện tượng trên, bạn nên phải thêm lượng một chút xíu dưỡng chất nghiêm trọng cho tóc: ăn uống đủ chất tăng lượng vitamin từ đồ ăn (rau, củ, quả) hoặc tất nhiên qua các việc sử dụng cơ số loại dầu gội đầu thích hợp…

Gội đầu đúng cách

• Chải tóc trước khi đi gội sẽ giúp khích thích da loại bỏ một vài cuộn tóc rối và tóc gãy rụng. Sau đó xoa loại dầu gội có chứa Dưỡng chất ngăn rụng tóc và không gây thúc đẩy nếu tóc bạn bị gãy rụng.

• Còn đối với tóc xơ rối và chẻ ngọn bạn nên áp dụng loại dầu gội giàu protein, bổ sung Vitamin B5, và các chắt lọc chiết xuất từ thiên nhiên (hoa Thảo Quyết Minh, dầu chiết xuất từ bơ, hạt nho…)

• Khi xoa dầu, tránh dồn tóc nhiều quá trên đỉnh đầu, vì là điều có thể khiến cho tóc của người thân rối và dễ đứt gãy. Bạn nên tránh gội đầu với độ ẩm quá thấp hay quá nóng, là điều cũng càng làm cho chất dầu ngay lâp tức trong tóc mất đi. Gội sạch rất kỹ dầu gội.

• Hãy để mái tóc khô tự nhiên hoặc có thể áp dụng máy sấy, bồi đắp ở thời tiết khắc nghiệt thấp nhất nếu bạn đang vội. Chắc chắn chăm chút thích hợp, mái tóc của bạn sẽ có được phục hồi trở lại mạnh khỏe và được tràn ngập sức sống chỉ sau 14 ngày.

(Theo eva)


Comments are closed.