Không còn nỗi lo từ vùng nách

Mồ hôi cộng thêm mùi khó chịu tiết ra từ vùng nách, luôn là nỗi lo và sẽ khiến bạn bị mất tự tin khi đứng trước đám đông hay cũng như khi tham gia những hoạt động tập thể. Vậy phải làm gì để gỡ rối?

Mẹo nhỏ giúp loại trừ mùi hôi.

- Một cách đơn giản và nên làm nhất để loại bỏ mồ hôi tiết ra từ vùng nách, đặc biệt là vào mùa hè, bạn nên tắm ít nhất 2 lần/ngày.

- Vào mùa đông, tiết trời lạnh giá, tuy nhiên vùng nách vẫn có thể tiết ra mồ hôi. Chính vì vậy, bạn nên “chăm” tắm rửa. Lưu ý phải tắm với nước ấm và cho thêm chút phèn chua vào nước tắm mới có hiệu quả.

- Ngoài cách thêm phèn chua vào nước tắm, bạn cũng có thể thêm 3 chén nước ép cà chua vào nước tắm và ngâm mình trong nước khoảng nửa tiếng.

- Trong quá trình tắm, có thể rửa nách với loại sữa dưỡng thể hoặc sử dụng phấn thơm sau khi tắm.

- Việc sử dụng nước soda có chứa chất khử mùi cũng đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ mồ hôi cũng như mùi hôi.

- Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, bạn nên sử dụng củ cải xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước và rửa nách bằng loại nước này hàng ngày.

- Dấm không chỉ đơn thuần là loại “gia vị” không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn, mà dấm còn có khả năng khử mùi hôi nơi vùng nách. Cho nên, để giúp cho vùng nách không có mùi khó chịu, bạn hãy dùng dấm để rửa nách. Cách làm thật đơn giản, nhưng hiệu quả thật tuyệt vời.

- Cho 2 thìa bột long não vào một chai nước và phơi dưới nắng khoảng 15 ngày. Sau đó dùng bông gòn thấm dung dịch đó bôi vào nách. Cách làm này có vẻ khá công phu so với những cách trên, tuy nhiên hiệu quả sẽ là nhanh chóng nhất.

-Dùng nước củ cải, thêm một vài giọt glycerin và dùng để bôi vào nách.

-Ngâm 1 thìa Triphala dạng bột vào nước, để qua đêm, khuấy đều lên và thoa vào nách.

Ngoài việc áp dụng những mẹo nhỏ trên, bạn cũng cần lưu ý:

- Không nên dùng những loại lăn nách khử mùi vào buổi tối vì đây là thời điểm nên để cho làn da được thở và nghỉ ngơi.

- Có thể dùng một số loại lăn khử mùi, hiện nay có bày bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng nên nhớ hãy chọn loại khử mùi thích hợp với làn da, và cũng xin nói thêm rằng, cách làm nay tuy tiện dụng nhưng chỉ mang tính chất tình thế.

Comments are closed.

cua so | phong xong hoi | công tơ