Làm gì để da không bị “lão hóa” nhanh?

Ai cũng mong muốn chiếm được nét thanh xuân trên gương mặt trong "hung thần" già hơn không chừa bất kỳ ai. Nhưng vẫn hướng dẫn các mẹo nhỏ bạn có thể giữ cho làn da tươi trẻ lâu hơn.

Làm gì để da chắc chắn không bị "lão hóa" nhanh?

Ảnh minh họa

Bổ sung collagen

Tình trạng già đi thường được phát hiện do lượng collagen bị thâm hụt theo 7 năm càn khiến cho gương mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn. Bổ sung collagen cho da đồng nghĩa với việc giúp làm giảm mức độ oxy hóa, để da có những cơ hội tái tạo, từ đó đưa ra vẻ căng mịn cho làn da. Ngoài việc áp dụng viên nang để cung cấp collagen, bạn bố trí thể áp dụng collagen có ở trong lượng thức ăn hàng ngày như da lợn, gân bò, cá trơn.

Dưỡng ẩm

Da mất độ ẩm và nhiệt độ là nguyên nhân khiến nếp nhăn ầm ầm kéo đến bởi khuôn mặt khô luôn là từng vùng thuận lợi cho những nếp nhăn sinh sôi nảy nở. Da mất độ ẩm sẽ già hơn cực nhanh, chính vì thế việc tăng lượng độ nóng là tối cần thiết trong việc săn sóc và chống lão hóa cho da. 70% cơ thể của bạn người là hỗn hợp nước, chính vì thế nên uống đủ 8 cốc nước hàng ngày để đảm bảo lượng nước cung cấp cho cơ thể của bạn và làn da. Thêm nữa cũng nên dưỡng da bằng kem dưỡng ẩm và đắp mặt nạ mỗi tuần.

Làm gì để da lâu bị "lão hóa" nhanh?

Chăm vận động

Vận động và chơi thể thao mang tính thần kỳ đến việc chống lão hóa, mỗi ngày chi trả cho các dịch vụ khoảng 30 phút với những thao tác thể dục thoải mái như khiêu vũ, bơi lội, yoga… giúp cho yếu tố sức khoẻ khỏe khoắn, đẩy lùi stress cùng với các dấu hiệu lão hóa.

Lối sống lành mạnh

Làm gì để da khó bị "lão hóa" nhanh?

Lối sống lành mạnh bao gồm cả chế độ ăn uống hợp lý và quan niệm sống. Nên kiêng đồ nhiều dầu mỡ và tích cực hơn nạp rau xanh, trái cây để tiêu chí sức khoẻ được thanh lọc và khỏe mạnh, được tràn ngập sức sống và sinh khí. Giữ cho trạng thái thoải mái, không một áp lực và luôn an vui để giúp đẩy lùi già hơn ra khỏi gương mặt.

Theo Bưu Điện

Comments are closed.