Mẹo dán mi giả thật dễ và đẹp

Chắc hẳn bạn đã tham khảo các bước dán mi giả có nhiều trên mạng, và cả xem cả clip: bạn chỉ cần cắt bớt mi giả cho hợp với độ dài của mắt, bôi keo lên, để nửa phút cho keo gần khô rồi dán vào sát mi thật, từ giữa ra hai bên, dùng cán cọ ấn vào cho chặt.

Mẹo dán mi giả thật dễ và đẹp

Ảnh minh họa.

Nhưng nhìn chúng ta làm thì nhanh gọn thế, mà sao khi tự mình làm thì chẳng cực kỳ đơn gian chút nào. Bạn lóng ngóng dán lệch, và dù mi giả còn được cắt ngắn (mi giả thường được thiết kế dài, cần cắt ở cả hai bên để nó không đâm vào khóe mắt hoặc làm vùng xung quanh mắt trĩu xuống) thì nó vẫn cộm cộm như đâm vào mắt. Bạn vừa bỏ tay ra, mi giả đã rơi xuống, khiến lớp keo màu đen lem nhem quanh đuôi mắt bạn, trông thật thảm. Bạn có thể có cách tẩy trang rồi trang điểm, dán mi lại.

Người viết bài này đã từng "nếm" tất cả những "tai nạn" trên cho tới lúc rút được chiều dày kinh nghiệm về cách dán mi, và xin tiết lộ những phương pháp đó để những bạn:

Mẹo dán mi giả thật dễ và đẹp

Bạn cần kíp phải có những loại kéo nhỏ vẫn mang tính tỉa lông mày. Các giúp đỡ thường chỉ khuyên bạn cắt ngắn mi giả nhưng để dán mi dễ và đẹp, bỗng nhiên hơn, bạn còn đã và đang lạng mỏng phần viền chân mày nữa. Phần này là kênh để bôi keo dán, thường khá dày, cứng đơ nên khi dán xong khá nhanh gọn bong đầu bong đuôi. Các bạn nên khéo léo lạng mỏng còn 1/3, chỉ còn một đường mảnh. Làm vậy có mấy điều lợi: lượng keo bôi vào ít hơn, giảm mối nguy hiểm gây lem nhem, hàng mi giả mềm mại, dễ uốn dán sát vào mi thật, trông như lúc thật và không bị bong, bật ra ngoài; bạn ít có cảm nhận cộm, vướng.

Nếu ai cũng từng gặp chông gai khi dán mi khởi động từ giữa mắt, không sao dán cho khớp vị trí được thì hãy thử dán đầu hoặc đuôi mắt, dựa theo bạn thuận bên nào hơn. Bạn không khéo tay như nhiều chuyên gia trang điểm, vì vậy đừng bắt chước họ dùng kíp kẹp mi giả hay công cụ dán mi để "đính" nó vào mắt, vì để bạn "đính" trượt cho mà xem. Hãy dùng tay, cúi mắt xuống một tẹo đủ để nhìn thấy "hiện trường", dán một đầu cho thật chắc chắn rồi uốn một đường đến hết đầu bên kia là xong.

Muốn đẹp hơn, bạn kẹp mi cho mi giả và thật "quyện" đều vào nhau rồi chải mascara, thế là đôi mắt sẽ cực kỳ cuốn hút mà lại tự nhiên nữa.

Theo Tạp chí Đẹp

Comments are closed.