Một số lưu ý khi hấp dầu cho tóc

Hấp dầu là biện pháp cực nhanh để khắc phục hiện trạng hư tổn của tóc. Có nhiều cách bạn được lựa chọn, mà vẫn phải căn cứ vào từng dạng hư tổn để lựa chọn cách hấp dầu phù hợp. Một số lưu ý trong bài viết này sẽ làm cho bạn hiểu hơn về điều đó.

Những lưu ý khi hấp dầu cho tóc

Không nên lựa dầu xả trước khi quyết định hấp dầu. Chỉ nên gội sạch tóc trước khi quyết định hấp tóc vì như vậy dưỡng chất từ bao bì hấp dầu mới ngấm nhiều vào tóc nhanh hơn.

Một số chú ý khi hấp dầu cho tóc

Không thoa bao bì hấp dầu lên da đầu. Nếu da đầu nhờn (tiết nhiều mồ hôi và dầu), nên nói trước với thợ làm tóc. Người thợ sẽ hạn chế bao bì hấp dầu tìm kiếm với da đầu, tới lúc sẽ làm nghiêm trọng thêm hiện trạng nhờn của tóc.

Khi mua bất kỳ sản phẩm hấp dầu nào, nên xem kỹ hướng dẫn quy định và phải thực hiện đúng quy trình. Đừng lầm tưởng có thể áp dụng nhân công hấp nóng hoặc hấp lạnh cho mọi sản phẩm hấp dầu. Khi áp dụng sai có thẩm quyền sản phẩm, bạn được không thu được chất lượng như mong muốn.

Một số cẩn thận khi hấp dầu cho tóc

Không nên hấp dầu trước khi quyết định duỗi hoặc nhuộm tóc. Quá trình hấp dầu sẽ thu hẹp các biểu bì tóc, khiến tóc khó hấp thụ thuốc duỗi hoặc thuốc nhuộm. Hãy để cho một khoảng vài năm từ bảy đến mười ngày sau khi hấp dầu rồi mới duỗi hoặc trộn màu cho mái tóc. Khi đó, dưỡng chất từ bao bì hấp dầu có thể thấm hết vào tóc.

Một số thận trọng khi hấp dầu cho tóc

Chọn loại dầu hấp phải tuyệt vời nhất với tóc. Hấp nóng giúp nuôi dưỡng, làm tóc luôn bóng đẹp, sáng suốt với mọi loại tóc. Hấp lạnh thông qua khi tóc bị khô, xơ nghiêm trọng. Biện pháp này giúp diệt khuẩn và cấp phát oxy cho tóc. Hấp spa sử dụng bao bì pha tinh dầu, trong quá trình hấp có khâu massage để làm khoan khoái da đầu, giúp tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

Một số thận trọng khi hấp dầu cho tóc

Cũng tất nhiên hấp dầu kể từ khi làm kiểu cho tóc. Khi đó, dưỡng chất từ dầu hấp có thể thấm hết vào tóc và giảm những tác động xấu do một số chất hóa học gây ra.

Hấp dầu tuy tốt nhưng nếu lạm dụng cũng gây hại. Khi đó, tóc sẽ bị bết, dễ bám bụi và bị bẩn. Thông thường, chỉ việc hấp từ một đến nhiều lần mỗi tháng. Nếu tóc bị hỏng do tác động không tốt của tia cực tím hoặc chất hóa học và quá xơ xác, nên hấp hàng tuần. Thực vẫn đang hai tháng liên tục, tóc sẽ hồi phục.

Một số lưu ý khi hấp dầu cho tóc

Nếu tóc không qua lần uốn, duỗi hoặc nhuộm nào, bạn cũng được tự hấp dầu ở nhà. Một khi tự hấp, bạn nên xác định trước yêu cầu xem hướng dẫn áp dụng và hoàn thành đúng quy trình hấp.

Cách hấp tóc tại nhà

Bôi dầu hấp lên tóc đã sạch và ráo nước. Sau đó, dùng khăn mặt khổ lớn (giống loại thường dùng ở tiệm uốn tóc) nhúng nước nóng, vắt bớt nước rồi quấn kín tóc.

Chụp mũ tắm lên (để thoát nhiệt ở khăn), giữ lên tới năm phút. Sau đó tháo mũ chụp ra, để thêm năm phút nữa rồi xả sạch dầu hấp. Nếu có thời gian, nên thay hai lần khăn nóng để nâng cao hiệu quả của hấp dầu.

Theo Tapchilamdep

Comments are closed.