Những điều không như bạn tưởng khi chăm sóc tóc

Sẽ tuyệt hơn nếu bạn chưa có nhu cầu dùng dầu xả trước dầu gội và thật ra thuốc nhuộm chẳng gây hại nhiều cho tóc ai cũng vẫn tưởng.

Dưới đây là những nhận định sai lầm mà phải đẹp vẫn thường mắc phải khi săn sóc và làm đẹp cho mái tóc:
Sử dụng các vỏ hộp tạo kiểu trước khi sấy khô tóc

Tính từ thời điểm bạn vừa gội đầu, đừng bao giờ áp dụng ngay các vỏ hộp tạo kiểu như gel, kem giữ nếp lên một mái tóc còn ướt nguyên. Mái tóc ướt sẽ làm loãng và trôi bớt các bao bì trên, khiến chúng giảm hiệu quả. Giải pháp tốt hơn là sấy nhẹ tóc tới khi tóc hơi ẩm (nếu bạn có thời gian, tốt nhất để tóc khô tự nhiên), dưới đó dùng sản phẩm tạo kiểu rồi sấy khô.
Tuy nhiên, tóc ngắn là một ngoại lệ. Nếu sở hữu mái tóc ngắn, bạn chỉ cần lau ráo nước là rất có thể dùng ngay gel giữ nếp.
Luôn sử dụng dầu xả sau dầu gội

Việc dùng dầu xả một vài phụ thuộc vào chất tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc dày và khô, bạn tất nhiên sẽ cần để và lựa chọn dầu xả tính từ khi gội sạch. Còn với bộ tóc tơ mềm mại, nhiều chuyên gia chăm sóc tóc chia sẻ chúng sẽ thích ứng tốt hơn nếu cho bạn chưa cần đổi ngược trật tự thông thường. Bạn chỉ cần dùng dầu xả trước, làm ấm mái tóc bằng máy sấy trong khoảng tầm 5 phút cho mọi tinh chất dưỡng thẩm thấu vào tóc, tiếp theo dùng dầu gội để gội sạch những một số chất hóa học sót lại. "Bạn đang có mái tóc sạch, bóng mượt và được dưỡng ẩm hoàn hảo" – chuyên gia tóc Philip B. cho biết.
Nhuộm highlight

"Tóc nhuộm highlight đang dần trở thành kiểu tóc xấu xí nhất. Nhiều người lạm dụng kiểu nhuộm này mà không ghi nhớ nó đã mang đến quá lỗi thời" – chuyên gia làm tóc Sorbie nhận định.
"Kiểu tóc rẽ ngôi giữa và nhuộm highlight đối xứng hai bên sẽ hỗ trợ bạn trong việc trông tựa như một chú ngựa vằn lòe loẹt hơn là một trong rất nhiều cô nàng duyên dáng với bộ tóc tuyệt đẹp". Nếu mà bạn muốn nhuộm nhiều hơn một màu cho mái tóc, kiểu tóc "cháy nắng" trông sẽ bỗng dưng hơn nhiều. Nghĩa là bạn nhuộm cho ngọn tóc màu sạch và trắng hơn chân tóc một chút. Cố gắng nhuộm đều tay cho phép khoảng nối giữa hai màu có sự chuyển tiếp thật hài hòa.
Tỉa tóc 6 tuần một lần


"Bạn sẽ chỉ phí tiền nếu cứ đều đặn đi tỉa tóc sau mỗi 6 tuần" – theo nhà tạo mẫu tóc Joshua-Myles Ristaino. Nghe ta có thể thấy điên rồ nhưng "một kiểu tóc đẹp nên đảm bảo dáng tóc trong ít nhất 3 tháng. Nếu các bạn cứ phải đi tỉa lại tóc sau vài tuần, nghĩa là một kiểu tóc hoặc cách chăm lo tóc chính bạn có sẵn vấn đề".
Để kiểu tóc được bền đẹp, hãy nói với thợ cắt tóc bản thân về những gì bạn muốn, cách bạn chăm lo tóc, những vấn đề bạn gặp phải với mái tóc cũ. Thợ cắt tóc nào cũng muốn giữ khách hàng, nên dĩ nhiên họ sẽ cung cấp bạn nhiệt tình.
Thuốc nhuộm luôn có hại cho tóc

Cách đây 15, 20 năm, điều này hoàn toàn tự động đúng. Nhưng giờ đây, có lẽ bạn chưa hề quá mệt mỏi khi muốn thử sức với một màu tóc mới. Các thuộc nhuộm hiệu quả của hiện này đều được được bổ sung một chút lớn chất dưỡng tóc. Ngay cả những màu nhuộm sáng cũng không gay gắt sợ như mọi người tưởng. Tất cả những gì bạn cần là áp dụng thuốc nhuộm tốt và săn sóc tóc thận trọng tại nhà.
Chỉ có tóc dày và khô mới cần hấp dầu

Nhiều người có mái tóc mỏng tìm tòi việc hấp dầu liên tục cho tóc là không hề qua thiết. Thực ra không cần vậy. Ngay những lúc bạn có bộ tóc mỏng và không bị khô, bạn vẫn nên thỉnh thoảng đi hấp dầu cho tóc. Các loại hóa chất, bụi bẩn khiến tóc rất dễ dàng gãy rụng và chẻ ngọn. Hấp dầu định kỳ sẽ giúp cho bạn hạn chế tình trạng này.
Sử dụng lược để chải tóc ướt
Nhiều loại bàn chải tóc ta có thể thấy rõ là muốn mua tồi cho một mái tóc ướt rối. Tuy nhiên, theo chuyên gia làm tóc Sherri Jessee, "dùng bàn chải tóc thật sự còn nhanh hơn và rất dễ dàng so với dùng lược để gỡ tóc rối". Mẹo ở đây là có chút dầu bóng tóc hay kem bôi trơn tóc xoa lên mảng tóc rối để bàn chải tóc có thể đi qua những địa điểm rối này cực kỳ nhanh hơn.
Thay đổi dầu gội chăm chỉ để tóc khỏi bị "nhờn dầu gội"

Đây là một trong một lý thuyết mà phần không nhỏ con gái tin là đúng. Bởi chủ đề thường gặp là: sau khoảng vài tuần sử dụng một số nhiều loại dầu gội và dầu xả, mái tóc hình như mất đi độ bóng sáng, khỏe mạnh, trơn mượt như khi đầu, khiến anh em tìm tòi tóc đã bị "nhờn dầu gội". Thực ra khỏi cần vậy
Có 2 nguyên do cho hiện tượng này: hoặc do dầu gội bản thân chứa quá nhiều sút khiến tóc dần dần trở nên khô cứng, hoặc loại dầu gội ấy có chứa chất tiêu thụ tóc, khiến tóc trông có vẻ như dày và bồng bềnh hơn lúc đầu sử dụng. Hãy lưu ý chọn cho mình loại dầu gội tốt không quá nên đổi dầu gội quá thường xuyên.

(Theo Dep)


Comments are closed.