Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Nhiều bạn may mắn thử nghiệm loại phấn nền ngay lâp tức hoặc mascara không bao giờ bị lem. Tuy nhiên, khỏi cần như mọi người cái hên như vậy.

Bài viết này sẽ đưa ra như thế nào điểm cẩn thận về sản phẩm khi đi mua ở cửa hàng, qua mạng hay bằng bất kì sản phẩm nào để tránh khỏi nhầm lẫn và tất nhiên tìm ra loại vỏ hộp rất tuyệt vời nhất.

Chọn phấn nền

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Nếu có mẫu thử

Khi chọn phấn nền, thông thường bản thân thường thử trong vùng xương quai hàm, nhưng để nói là dùng các màu đồng đều hơn với da mặt, vùng cổ chính xác là nơi lý tưởng để kiểm tra. Vì đây là cách giúp bạn tìm tòi một vỏ hộp một số màu tự nhiên, hợp màu da và khi trang điểm, màu da mặt và cổ sẽ không quá khác biệt.

Không có mẫu thử

Bạn nên mang theo một hộp phấn nền ưa thích của chính bạn và tìm sản phẩm gần như khi vậy. Nếu đã lỡ bỏ đi, bạn nên tìm hiểu và xem kỹ nhãn mác và có màu sắc của lọ phấn, chuyên gia trang điểm Ashleigh Ciucci chia sẻ.

Thu hẹp phạm vi chọn lựa

Nếu có làn da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên xác định trước tìm bao bì có độ giữ cân đối tốt, độ mờ trung bình hoặc ở dạng kem nén.

Nếu có một làn da thường hoặc khô, nên chọn phấn nền dạng kem, mịn hoặc ánh nhũ.

Chọn màu sắc

Da mềm mịn rất hợp với màu kem, be hoặc nâu nhạt.

Với da vàng thì cần chọn màu vàng sẫm (buff), trắng ngà (ivory) hoặc nâu vàng nhạt (tan).

Không nên chọn loại phấn nền có màu hồng, chúng sẽ làm da bạn mất tự nhiên. Theo chuyên gia trang điểm,Quinn Murphy thì "Da của tất cả khách hàng đều có một tẹo sắc vàng trong đó".

Chọn kem che khuyết điểm

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Trước tiên, bạn nên xác định trước thử ba màu mình ưa thích. Để chọn màu đúng đắn nhất và rất nhanh tẩy trang, bạn nên xác định trước thử thoa lên phía trong lòng xe cổ tay.

Hai bao bì cần thử nghiêm, lại là kem che những ưu điểm dạng lỏng màu hồng hoặc hồng đào che vết thâm dưới mắt và kem che những ưu điểm dạng rắn màu vàng che vết nhăn hoặc vết chân chim vùng mắt.

Không có mẫu thử

Hãy đọc kĩ nhãn mác và hướng dẫn áp dụng sản phẩm. Khi có được dòng chữ "brightening" hoặc "highlighting" thì đó là những bao bì có tốt để che nét đặc trưng vùng da dưới mắt.

Hầu hết các bao bì che khuyết điểm ở các tiệm thuốc sẽ có màu sáng, trung tính và tối. "Nếu màu kem che ưu điểm hơi sáng hơn hẳn da của bạn, bạn cần dậm chồng lên một lớp phấn nền" Murphy chia sẻ. Tốt nhất là bạn nên xác định trước tìm các màu như vàng hoặc vàng bơ.

Chọn phấn phủ

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Phấn phủ lý tưởng dành cho cả 3 mọi màu da chính là chiếc phấn có màu hơi mờ tự nhiên, hoặc không màu là tốt nhất. Khi thử, bạn được thoa lên mu bàn tay. Nếu màu phấn mang đến sự "vô hình", bạn cũng được chọn sản phẩm đó. Ngoài ra, Bạn cũng có thể phủ phấn chồng lên lớp bóng mắt để vỏ hộp lâu phai và mascara chắc chắn không bị lem.

Không có mẫu thử

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn bao bì nào có chữ "invisible" và "translucent".

Chọn phấn má

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Khi thử phấn má, bạn cần thoa lên mu bàn tay, nhưng nếu bạn chưa thường xuyên áp dụng phấn nền, hãy thử phấn má lên lớp kem nền, vì màu phấn má khi thoa lên da trơn thì không như vậy với da đã trang điểm với phấn nền. Nếu phấn ở dạng bột, Nên chọn cọ thoa và dùng tay nếu phấn dạng kem.

Không có mẫu thử

Sản phẩm dạng kem là lựa chọn an tâm nhất vì nó bỗng dưng hơn so với phấn má dạng bột. Bạn hãy chọn màu hồng hoặc hồng đỏ cho da trắng hồng, còn màu tím nho hoặc tím hoa cà cho da hơi sậm màu. "Nếu xung quanh phấn có màu quá sáng, bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng sẽ nhạt bớt khi thoa lên da".

Chọn phấn highlight

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Bạn nên lựa cọ mềm để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay và dùng ngón tay đối với phấn dạng kem hoặc lỏng. Sau đó, bạn để tay dưới ánh đèn để xem phấn có ánh nhũ hoặc lấp lánh không. Màu vàng nâu nhạt là lựa chọn tốt nhất cho mọi màu da

Không có mẫu thử

Những bao bì có dòng chữ "radiant" hoặc "glow" trên nhãn là ổn, còn "glimmering" hoặc "shimmer" thì nên xa xa. Bạn cũng không nên chọn những lọ phấn highlight có đốm nhỏ li ti trên bề mặt.

Chọn phấn tạo khối

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Khi muốn biết phấn tạo khối, nếu chỉ nên chọn bao bì có Mặt trên trơn để có làn da bỗng nhiên và tránh được phấn có ánh nhũ lấp lánh. Dùng cọ thoa phấn tạo khối lên phần phía trong cánh tay. Nếu khi thoa lên, bạn chưa thể thấy là những vùng da khác màu thì đó chắc hẳn là vỏ hộp giả.

Không có mẫu thử

Dù bạn có thích khuôn mặt của bạn rám nắng một số đi nữa thì cũng đừng như vậy chọn gam màu phấn quá tối. Nếu da bạn trắng sáng bỗng dưng thì nên chọn phấn màu hồng beige nhạt. Còn với da sẫm màu thì phấn màu vàng nâu là tốt nhất.

Chọn bóng mắt

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Sử dụng miếng thấm bằng cotton để thử bóng mắt lên mu bàn tay vì dầu trên ngón tay bạn cũng được làm sửa đổi màu bóng mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần thử một phần rất nhỏ lên vùng phía trong cổ tay. Thoa hay ngắn lần để xem thử bóng mắt có bị vón cục không.

Không có mẫu thử

Nếu bạn dùng phấn hàng ngày thì nên chọn màu hồng beige cho da trắng sáng và màu nâu nhạt nhũ vàng cho da màu trung tính và sẫm. Màu xám thích hợp cho mọi màu da khi quy định vào buổi tối.

Chì kẻ mắt

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Kẻ một đường thằng lên mu bàn tay, đợi trong một dây rồi dùng ngón tay chà nhẹ. Nếu đường kẻ bị nhòe đi một phần thì chính xác là dấu hiệu tốt, còn nếu mờ và ố màu thì khi kẻ lên mắt nó cũng sẽ mau nhạt.

Không có mẫu thử

Chì kẻ mắt là một trong các trong những bao bì dễ mua nhất. Hầu hết các gam màu đều thật như trên nhãn hiệu. Chì kẻ mắt dạng kem cực kỳ nhanh gọn sử dụng. Nhưng trong trường hợp bạn chưa những quyền sở hữu mí mắt nhiều dầu thì nên chọn sản phẩm có ghi "firm" hoặc "traditional" – những bao bì ít khi bị nhòe. Còn với khuôn mặt của bạn nhạy cảm thì bạn cần tránh xa sản phẩm có bí quyết không thấm nước.

Chọn mascara

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Đừng như vậy thử mascara ở cửa hàng. Thậm chí khi đã có cọ chải đi chăng nữa thì bạn sẽ chưa chắc là có sẵn ai đã áp dụng nó ở bước trước chưa. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn mascara có bàn chải chuốt mi mỏng vì chúng sẽ không khiến mi bị vón cục và cũng cực kỳ nhanh gọn chải sâu hơn.

Không có mẫu thử

Chọn bao bì có thể làm cong, làm dày hoặc tiếp tục mi (đừng chọn vỏ hộp có cả ba chức năng này cùng một lúc). Mascara đen là có nhu cầu sử dụng lý tưởng nhất nhưng nếu cho bạn chưa cần thích quá mạo hiểm hơn chút thì có thể dùng xanh da trời biển và xanh lá cho mắt nâu còn màu tím cho đôi mắt của bạn xanh.

Chọn son môi

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Bạn nên thử son trên những ngón tay (thay vì trên mu bàn tay như thông thường) thì mới có thể nắm được rằng màu nào thích hợp với màu môi nhất.

Không có mẫu thử

Son môi có Trên mặt trơn với chút ánh nhũ hoặc son trong suốt lấp lánh sẽ giúp bạn quyền sở hữu làn môi ngọt ngào và hút hồn.

Chọn son bóng

Những gợi ý khi chọn mỹ phẩm trang điểm

Có mẫu thử

Thử son bóng lên hai đầu ngón tay và chạm vào nhau (giống ai cũng đang thoa lên môi). Chắc chắn kiểm tra kỹ này, bạn không những khám phá màu sáng suốt nhất mà có thể bố trí thể hỗ trợ việc loại bỏ được những vỏ hộp quá dính.

Không có mẫu thử

Nếu đam mê màu son nhẹ thì nên chọn sản phẩm có nhãn ghi "lacquer" và "gloss" nếu thích son bóng lấp lánh.

Hy vọng những gợi ý này sẽ khá hữu dụng đối với của bạn và người thân khi shopping mỹ phẩm. Chúc của người thân luôn đẹp

Theo tapchilamdep

Comments are closed.