Những thực phẩm giúp trắng răng

PNCN – 1. Bạc hà: Hương thơm nhẹ nhàng của bạc hà có tác dụng làm đầu óc sảng khoái, đồng thời cũng có thể giảm bớt được mùi hôi của miệng. Trong lá bạc hà chứa một loại chất tổng hợp, có thể thông qua sự tuần hoàn của máu đưa tới phổi, khiến khi bạn thở có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.
 
Ảnh minh họa: Inmagine

Theo các nhà khoa học, sử dụng loại nước súc miệng bằng dược thảo này có thể làm giảm bớt sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trong khoang miệng.

2. Nấm hương: Các loại nấm không chỉ trở thành món ăn hấp dẫn, mà còn có tác dụng bảo vệ răng. Trong nấm hương có chứa chất làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn gây ra.

3. Dâu tây: Dâu tây không đơn giản chỉ là loại trái cây giải khát cho mùa hè. Dâu tây còn có tác dụng làm trắng răng. Để làm trắng răng với dâu tây, bạn cần nghiền nhuyễn dâu tây, sau đó xát dâu tây lên bề mặt răng một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể tẩy răng bằng cách cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch những vết ố trên răng.

4. Táo: Táo có thành phần axít trung tính tự nhiên, nhiều xơ nên có tác dụng làm sạch và cải thiện màu răng. Sau khi ăn một quả táo, bạn nên uống một ly nước đầy để đảm bảo đường và axít trong táo không còn bám lại trên răng.

5. Chanh: Lấy một thìa nước chanh và một thìa muối hòa lẫn, dùng bàn chải cọ hỗn hợp này lên những mảng ố vàng trên răng.

6. Kẹo cao su không đường: Nhai kẹo cao su không đường có thể làm tăng lượng nước bọt tiết, trung hòa tính axít trong khoang miệng, đề phòng răng không bị sâu. Theo nghiên cứu của khoa răng Trường ĐH MingNiSuDa – Mỹ, nhai kẹo cao su không đường có chứa "xylitol" có hiệu quả rõ rệt trong việc ức chế tạo ra những vi khuẩn của răng. Xylitol là một loại chất có thể thay thế đường, nhiệt lượng rất thấp, có thể tạo ra vị ngọt, nhưng sẽ không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

7. Rau cải, rau diếp và bông cải xanh: Ngăn cho răng không bị ố bằng cách tạo ra một lớp màng mỏng trên răng.

8. Trà xanh: Trà xanh có chứa lượng lớn flour, có thể kết hợp với apatit trong răng tạo nên hiệu quả chống axít, phòng sâu răng. Theo một số nghiên cứu cho thấy catechins trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng.

9. Mía: Ăn mía, ngoài tác dụng bổ dưỡng, còn giúp hàm răng trắng và sạch sẽ bởi khi nhai, xơ mía (bã mía) chà đi chà lại trên răng, giúp răng trắng sạch.

10. Hành tây: Hỗn hợp lưu hóa trong hành tây là thành phần kháng khuẩn rất mạnh. Thí nghiệm cho thấy, hành tây có thể giết chết rất nhiều vi khuẩn, trong đó bao gồm khuẩn chuỗi cầu biến hình gây bệnh sâu răng. Dùng hành tây tươi sống có hiệu quả nhất.

Thanh Hằng ( www.docshop.com )

Comments are closed.

thiet bi be boi | thiết bị điện