Sai lầm khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da

Hãy thận trọng đấy các ấy nhé!
Đắp mặt nạ là cách hiệu quả chèn thêm dưỡng chất cho da nhưng nếu tụi mình không phải thực hiện đúng cách, mặt nạ rất có thể tạo ra chức năng ngược, tác động xấu đến làn da. Cùng điểm mặt những sai lầm cũng khá sớm mà nhiều ấy hay mắc phải nhất nhá!
Ngày nào cũng đắp mặt nạ
Để đạt hiệu quả thật nhanh, nhiều bạn thường tranh thủ ngày nào cũng quy định mặt nạ mà không nắm được công suất của máy thấm thấu của da đang có giới hạn. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ càng làm cho "em ấy" bị bội thực và đem đến sự nhạy cảm hơn. Ngay cả với nhiều loại mặt nạ được lúc chế biến sẵn thì nhà bước chế biến ban đầu cũng thông báo khuyến cáo về liều dùng của nó. Vì thế, các ấy nên tuân thủ theo đúng áp dụng riêng về khoảng cách giữa các lần áp dụng của từng loại mặt nạ, đừng "tham quá" mà "hóa liều" nha!
Sai lầm khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da
Cứ rau, củ, quả là rất có thể làm mặt nạ
Không ít bạn đầu tư rằng mọi loại rau, củ, quả đều thiết lập cho mình một thể áp dụng làm mặt nạ săn sóc da. Trên thực tế, các chất liệu tới từ thiên nhiên lúc nào làm mặt nạ khá tốt nhưng không cần mọi loại da đều chắc hẳn thích ứng và dễ thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ của chính bạn ấy. Vậy nên, cho tới lúc chọn đúng loại mặt nạ bỗng dưng dành để mình, da nhờn rất có thể sẽ nhờn nhiều hơn nữa hoặc da khô mang đến khô hơn do tác động không tương thích. Do đó, các ấy cần tìm am hiểu da mình thuộc thể loại nào, da nhờn, khô, da dầu hay hỗn hợp rồi mới kết bạn với mặt nạ bỗng dưng nhé!
Trộn tứ tung một số loại mặt nạ rau, củ
Có lúc nào các ấy trộn cả 3 rất nhiều loại rau, củ, quả hay các chất có nhà nước hoàn thiện vẻ đẹp thành mặt nạ hỗn hợp để đắp lên mặt? Đừng chỉ vì làm bao giờ đâu bởi với mỗi "anh bạn tự nhiên" này đều có ưu thế hóa học và thành phần nữa nhau. Khi tụi mình không biết chính xác công thức, tỉ lệ hoàn hảo nhất để gia công sản phẩm cơ khí mặt nạ hỗn hợp thậm chí cả "trộn bừa" thì điều đó rất có thể sinh ra những phản ứng tiêu cực trên da mà ta không lường trước được.
Sai lầm khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da
Đắp càng lâu càng tốt
Bất chấp khuyến cáo, nhiều ấy lại "ham hố" kéo dài những năm đắp mặt nạ vì chia sẻ làm như vậy, dưỡng chất sẽ có thời gian thấm sâu hơn vào trong xe da, chức năng nhanh hơn… Sai lầm này sẽ giúp da của tụi mình rơi vào hiện trạng ngộp thở, lớp mặt nạ dày trên mặt sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, khiến da không được đi công suất được lưu thông khí ôxy đó các bạn ạ! Tốt nhất, chúng mình chỉ nên đắp trong một khoảng 7 năm nhất định, thường từ 15 đến 30 phút tùy theo quy định của mỗi loại mặt nạ. Thậm chí, ngay tại mặt nạ từ bỗng nhiên thì teen cũng không nên đắp quá 30 phút mỗi lần đâu.
Cứ mặt nạ đến từ thiên nhiên là lành tính
Các ấy biết không, những loại da mẫn cảm vẫn ngược lại bị phát ban với mặt nạ thiên nhiên do cơ địa không thể công nhận đấy! Vậy nên, trước khi sử dụng, teen hãy thử bôi hoặc đắp một lớp mặt nạ mỏng vào bên trong xe cánh tay, để 15 phút xem có phản ứng nổi mẩn hay không. Thêm nữa, các ấy cũng nên cẩn thận các hàm lượng hóa học ở trong rau, quả thiên nhiên nữa, Ví dụ dưa leo cách lắp đặt chất keo nhựa không thích hợp để nhiều cái mặt nhạy cảm đâu…
Đắp mặt nạ khi da bẩn
Rửa mặt sạch trước và sau khi đắp mặt là bất cứ nguyên tắc tụi tôi luôn luôn sẽ thực hiện nghen! Việc "kết thân" với mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ ngấm nhiều mà còn giúp vi khuẩn trên Mặt trên có cơ hội tấn công da trong môi trường ẩm ướt nữa đấy! Ngoài ra, việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ là để thúc đẩy loại bỏ chất axít có trong thành phẩm của mặt nạ đó mà!

(Theo Kenh14)


Comments are closed.