Tác động của ăn uống đến chứng đau đầu

Tôi hay bị nhức đầu, nhất là lúc hoạt động đúng căng thẳng. Khi đánh răng vào buổi bình minh thấy hay buồn nôn. Tôi kỳ vọng được chỉ dẫn xử lý các những điều phiền toái này. (Lê Hải An- Hà Nội)
Tác động của ăn uống đến chứng đau đầu

Nhiều người có cảm nhận buồn nôn khi đánh răng. Có nhiều nguyên cớ như bàn chải to, mùi kem đánh răng gây lợm hoặc vì họ ghê cổ khi có người nào đó cho bàn chải vào miệng. Chính việc này có thể hoàn thiện bằng cách sử dụng bàn chải vừa cỡ để không làm vướng vòm miệng, cổ họng, hoặc có nhu cầu sử dụng đậm đà kem phù hợp. Còn cơ địa ghê cổ khi đưa vật gì vào miệng thì phải chấp nhận chung sống với nó. Trường hợp nếu bạn chỉ bị nôn khi đánh răng vào buổi sáng, khi vừa ngủ dậy thì chắc hẳn khắc phục bằng cách, khi ấy chỉ súc miệng nước muối. Tính từ thời điểm lau dọn nhà cửa, ăn sáng xong mới đánh răng. Hy vọng là bạn sẽ cải biến được tình trạng bức xúc này.

Vấn đề nhức đầu các bạn chỉ đẹp diễn tả bằng một câu nên thật khó để chính mình tư vấn. Kết cấu khi bị nhức đầu do mệt mỏi sẽ cải thiện tiện dụng nếu bạn chưa có nhu cầu massage vùng cổ gáy. Còn việc hay bị nhức đầu thì biết bao lý do khác nhau. Cần phải chứng thực được căn nguyên để có hướng điều trị cụ thể. Nhức đầu chắc hẳn do sự khuyến khích của thức ăn, tiếng động, ánh sáng, mất ngủ, đường máu thay đổi, luyện tập quá mức, căng thẳng, ngồi trước máy tính nhiều, ngồi một tư thế lâu… Nếu làm việc lâu một tư thế như ngồi máy in nhiều, thợ may, đánh máy… thì hoạt động đúng 30 phút- 1 tiếng nên nghỉ ngơi, vui vẻ một lúc. Đi bộ và aerobic cũng có ảnh hưởng tốt đến bệnh đau đầu. Không vì ăn các món phải nhai mạnh như nhai sụn, ăn mía để tránh tác động dây thần kinh theo từng khu vực này, kích thích đau đầu thêm. Tránh quy định nhiều chất kích thích cũng như đồ dùng cao đạm như nước có gas, cafein, rượu, bia, hải sản… Việc ăn mặn hoặc quá ngọt cũng tạo ra đau đầu. Mỗi ngày nên uống nhiều nước, khoảng 8 cốc để tránh mất nước cũng kéo theo đau đầu. Dầu bạc hà, dầu hoa hồng hoặc dầu cây oải hương bôi lên mũi tất nhiên giảm chứng nhức đầu.

BSDD Nguyễn Thị Tình

(Theo TPO)


Comments are closed.