Trị gầu đúng cách

Để trị gầu hiệu quả, bạn nên sử dụng loại dầu gội dược phẩm có thể kháng nấm, giúp làm giảm các triệu chứng tróc vảy và ngứa da đầu.

Gầu chính là nỗi còn nhiều băn khoăn lo lắng của những người, nền kinh tế thị trường trong độ tuổi từ 20 đến 60. Gầu là một hiện tượng hỗn loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Gầu được hình thành là do sự hợp tác của ba yếu tố: Cơ địa da đầu, nấm Malassezia tăng sinh, tính nhạy cảm của từng cá thể. Trong trường hợp bị gầu, số tế bào bị tiêu hủy biết bao và vì vậy tạo vảy lớn hơn, có khi làm ửng đỏ chỗ da mới và gây khó chịu. Thông thường, có hai loại gầu dễ cảm giác nhất, được coi là gầu khô và gầu có dầu.

Trị gầu đúng cách

Việc bạn bị gầu chắc hẳn do sự kết hợp của rất nhiều một trong nhiều như: stress, mẩn đỏ thức ăn hoặc mỹ phẩm dùng trên đầu, dùng dầu gội không phù hợp, không theo cách hoặc không thường xuyên, mất cân đối nội tiết hoặc do kiểu khí hậu (nặng về mùa đông, nhẹ vào mùa hè). Tuy nhiên, nếu để da đầu đổ nhiều mồ hôi chịu khó (đội mũ dụng cụ bảo hiểm chật hoặc quá lâu, sấy uốn tóc, sống ở nơi khô nóng, tắm hơi, làm bếp) ngược lại gây nên gầu.
Hầu như người bền vững nào đang có nguy cơ bị gầu, mặc dù đàn ông hay bị gầu hơn phụ nữ. Những người có da đầu nhờn nhanh bị gầu hơn các bà da đầu khô, vì da đầu nhờn là một cơ hội thắng lớn cho nấm Pytirosporum ovale phát triển – một nguyên nhân chính tạo nên gầu.
Hậu quả quan trọng nhất mà bạn được cảm giác khi bị gầu là bạn bị mất tự tin, ngại ngùng, lúng túng đến thời điểm bàn giao tiếp với mọi người. Nếu để tình hình này kéo dài, bạn có thể bị thêm các câu chuyện về bệnh lý trên da đầu như: nấm, ngứa… mà ngay cả rụng tóc, gây biết bao phiền toái, mất thẩm mỹ.
Các loại dầu gội mỹ phẩm sử dụng chất làm sạch, mềm mượt tóc nhưng chức năng trị gầu rất hạn chế. Vì vậy, để trị gầu hiệu quả, mỗi chúng ta nên áp dụng loại dầu gội dược phẩm có thể kháng nấm mạnh, nhằm giúp làm giảm các biểu hiện tróc vảy và ngứa da đầu. Dầu gội dược phẩm có chứa hoạt chất chống nấm như Ketoconazol.
Ketoconazol là hoạt chất diệt nấm phổ rộng, tác dụng trên các chủng nấm, tốt nhất là nấm Pytirosporum ovale hoặc nấm Malassezia furfur, loại vi nấm gây gầu dai dẳng. Kỵ việc nên tự ý quy định rất nhiều loại dầu gội trị gầu không rõ nguyên liệu xuất xứ, không rõ thành phần. Bạn có thể thận trọng gầu cũng là những loại bệnh của da đầu và cần được chữa trị đúng cách.

Theo Khoetredep

Comments are closed.