10 cách giã rượu nhanh ngày tết

Ngày Tết trong lúc an bình và vui vẻ cụng ly cùng bạn bè, người thân, các đấng mày râu khá nhanh bị "quá chén". Hậu quả không tránh khỏi là có người bị say rượu hoặc ngộ độc rượu. Nhẹ thì cơ quan hấp thụ bị thương tổn (đau rát dạ dày, nôn mửa), nặng thì có thể dẫn đến tử vong. Nhân ngày đầu xuân xin mách bạn mười cách "giải say" dưới đây:

1. Nước Mía: Khi say rượu chỉ việc uống một cốc nước mía ép sẽ dùng để giải rượu dễ dàng nhất.

10 cách giã rượu nhanh ngày tết

2. Gừng tươi: Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, tiếp theo đem sắc nước uống. Vị gừng nóng (có công dụng chống say rượu, vì gừng càng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, vì thế hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể được bổ sung vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để chắc hẳn ngấm nhiều nhanh và giúp giải say rượu.

3. Đậu đen: Khi ngộ độc rượu ta ngược lại uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có khả năng giải ngộ độc rượu.

4. Đậu xanh: Đậu xanh hạt cũng giải được ngộ độc rượu với phương pháp sau: Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, tiếp đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho những người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó rất có thể đến cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

10 cách giã rượu nhanh ngày tết

5. Rau muống: Uống nước ép rau muống cũng chữa được ngộ độc rượu. Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

6. Cà chua: Cà chua cũng giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ dừng lại ở việc gây mệt mỏi mà còn làm cho yếu tố sức khoẻ mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali , canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ làm tốt nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua bao nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời tăng lượng cho cơ thể.

7. Nước bưởi: ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng đem lại làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

8. Cà phê đậm đặc: Uống cà phê giải rượu. Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

10 cách giã rượu nhanh ngày tết

9. Chè xanh: Cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc có thể giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

10. Cháo nóng nấu loãng (Hồ): Cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm sức khỏe không thẩm thấu được chất cồn nữa.

10 cách giã rượu nhanh ngày tết

Khi say rượu bạn hãy kịp thời quy định một trong 10 cách nói trên sẽ giải rượu và tránh xa ngộ độc rượu. Tuy nhiên, cách chống say rượu ganh đua vẫn là (phòng bệnh hơn chữa bệnh). Chỉ uống rượu ở mức vừa phải, phù hợp với thể trạng, sức chịu đựng của mình. Chỉ uống rượu của rất nhiều hãng rượu có tín nhiệm. Nếu là rượu dân gian, rượu thuốc thì bắt nguồn tin cậy, tránh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, rượu nghi có pha thuốc sâu để tăng nồng độ thì rất tác động xấu cho sức khỏe…

Nguồn Hồn Việt

Comments are closed.