5 điều kỵ khi ăn thịt dê vào mùa thu, đông


Thịt dê có đậm đà hương vị thơm ngon, đem lại bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất phù hợp ăn trong mùa lạnh. Tuy nhiên, thịt dê khi ăn cần phải chú ý tới lúc sẽ sinh tác dụng lớn trong việc ngược.

Một số bệnh kỵ thịt dê
Thí dụ như là như chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau mỏi sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
5 điều kỵ khi ăn thịt dê vào mùa thu, đông


Không nên ăn cùng với dấm
Vị chua của dấm đem lại thu co, không có lợi cho dương khí trong cơ thể của bạn phát tác, khi ăn cộng thêm dấm sẽ càng làm tác dụng lớn trong việc giữ ấm cho cơ thể giảm đi rất nhiều.
Kỵ ăn cộng thêm dưa hấu
Tính từ thời điểm ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ "sang nguyên khí". Điều này là do thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu tính hàn, thuộc đồ dùng lạnh, kể từ khi ăn vào không những giảm thấp tác dụng chất dinh dưỡng của thịt dê thậm chí cả gây trở ngại cho tì vị, dạ dày.

5 điều kỵ khi ăn thịt dê vào mùa thu, đôngKỵ uống trà tính từ khi ăn thịt dê
Nước trà là " khắc tinh" của thịt dê, có thể coi là do thành phần protein trong thịt dê rất phong phú, còn trong trà lại bao gồm rất nhiều chất acid tannic, khi ăn thịt dê uống trà dễ gây ra chất protein acid tannic, dẫn đến nhu động của đường ruột yếu hơn, đi ngoài lượng nước giảm đi, cũng vì vậy tạo nên táo bón.
Không nên ăn kết hợp với bí đỏ
Trong sách Đông y từ xưa đã ghi chép: thịt dê không nên ăn cùng với bí đỏ, điều này chủ yếu chính vì thịt dê và bí đỏ đều là đồ ăn nóng, nếu ăn cộng với nhau dễ bị nóng, nhiệt trong người. Cũng với nguyên do đó, khi hấp, nấu thịt dê cũng không nên để những đồ dùng điều vị và tính nóng như ớt cay, hạt tiêu, gừng, đinh hương, hồi hương vv.

Theo: Dân Trí

Comments are closed.