Bí quyết bảo quản đồ trang sức

Một sợi dây chuyền, một số loại nhẫn nhỏ hay một cái vòng bằng vàng, bạc, đá quý hay kim cương loại thông dụng cũng phân phối nét đẹp rất sắc nét và vẻ đẹp đầy tự tin đến cho khách hàng sử dụng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ hàng ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe chúng ta (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

Cách đặc biệt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức kết nối rất rất nhiều với những yếu tố hoàn cảnh và tuyệt đối chưa hề giao lưu với nhiều loại mỹ phẩm và hóa chất.

Hãy tháo đồ trang sức ra khi bạn đi vào hoạt động nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay trong khi ngủ để không bị làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu làm trang sức mà Từng loại cũng có nhiều thay đổi lau rửa và bảo quản riêng để trang sức chúng ta luôn sáng đẹp và bền màu.

Bí quyết giữ gìn đồ trang sức

Trang sức bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, vì vậy trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để nhanh gọn lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sức bạc trong dung dịch nhiều chất hóa học riêng mà bạn có thể khá nhanh gọn tìm mua tại nhiều siêu thị với các tiệm kim hoàn.

Ngâm đồ trang sức bạc chúng ta vào dung dịch có thể đến 1 phút, dưới đó rửa lại bằng nước và lau khô. Các bạn có thể tự loại bỏ đồ bạc rất dễ bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước tới lúc trang sức đem tới sáng bóng như mới.

Trang sức xi mạ

Đối với trang sức xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ khó bị xỉn màu hơn. Bạn có thể quy định lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau bạn có thể điều chỉnh vào cơ địa của các người). Để tiếp tục áp dụng trang sức xi mạ bạn yêu thích, bạn được đêm đến cửa hàng bán lẻ kim hoàn để xi mạ với mức phí rất thấp.

Trang sức bằng vàng

Hàng tuần, bạn phải dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ tạo đà ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

Trang sức có gắn đá quý

Thỉnh thoảng bạn nên xác định trước ngâm trang sức có gắn đá quý các loại vào nước xà phòng ấm rồi lau khô làm từ vải mềm. Với trang sức có gắn ngọc trai, sau một 7 năm sử dụng, bạn nên xác định trước ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết. Không dùng bàn chải để cà viên ngọc.

Theo meovathay.com

Comments are closed.