Bí quyết bảo quản rau thơm

Có những biện pháp để bảo quản rau thơm (ngò rí, ngò tây, húng quế, húng lủi… Các bí quyết sau đây sẽ giúp cho bạn dự trữ cơ số loại rau thơm nói trên xanh tươi trong vòng 2 tuần.

Bí quyết bảo quản rau thơm

Ảnh: indianhomeremediesdotcom.blogspot.com

• Cắt bỏ phần gốc rễ của rất nhiều loại rau thơm, giữ cho lá khô ráo.
• Cho nước vào lọ thủy tinh rồi cắm rất nhiều loại rau thơm vào.
• Nếu bạn giữ gìn rất nhiều loại rau nói trên trong tủ lạnh thì nên lựa bao ni lông bao lại.
• Ngò rí để khá bền trong môi trường có nhiệt độ gần gũi với thiên nhiên nên rất phù hợp khi lưu trữ trong tủ lạnh. Ngò tây chắc hẳn được giữ gìn ở thời tiết khắc nghiệt thường hoặc trong tủ lạnh. Các loại rau thơm khác (đặc biệt là húng quế) bảo quản ở độ nóng thường thì lý tưởng hơn vì chúng dễ bị tình trạng hư hại trong thời tiết khắc nghiệt lạnh.
• Chúng ta nên thay nước mới qua nhiều ngày bảo quản rau nếu thấy nước đổi màu.

Theo PNO

Comments are closed.