Bí quyết chọn tôm khô

Xin mách cho bạn một vài phương pháp chọn tôm khô cho phép ngon.

Bí quyết chọn tôm khô

Cách chọn tôm khô ngon

Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi bỗng dưng (màu của men gạch), được coi là loại tôm được phơi sống. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu. Tôm ngon thịt săn, chắc, ngửi thường không mùi nồng.

Tôm đất (sông) thường ngọt hơn tôm biển. Tôm đất thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. Một cách khác nữa khác biệt so với là tôm biển thường có mùi tanh tanh hơn tôm đất.

Bảo quản:

Tôm khô bảo quản đúng rất có thể dùng trong những tháng mà không lo bị mốc hay mất đi hương vị. Mua tôm ở chợ về, bạn phải phơi tôm khoảng 2 đến 3 ngày nắng cho tôm thật khô. Sau đó để nguội gói tôm vào trong giấy báo bọc lại cất giữ trong hũ đập nắp kín

Cách chế biến:

Tôm khô tất nhiên dùng nấu canh với cơ số loại quả bầu, quả bí, rau ngót, rau mùng tơi, hay ngâm với củ kiệu, làm gỏi, xào, rang đều rất ngon.

Theo Thegioitoi

Comments are closed.