Bí quyết làm sô-cô-la cho ngày Valentine

Có thể Valentine năm nay mà bạn cần tự tay làm sô-cô-la tặng người yêu? Vậy thì đừng bỏ qua những chú ý sau đây khi làm nhé.

Bí quyết làm sô-cô-la cho ngày Valentine

Sô-cô-la là món quà cổ điển đáng yêu trong dịp Valentine của các cặp tình nhân
1. Sô-cô-la dễ nóng chảy
Các loại sôcôla đều cực kỳ nhanh gọn bị tan chảy, do vậy, bạn chỉ được đun sôcôla với lửa riu riu. Nếu bạn đun to lửa , sôcôla đã và đang có mùi khét và tư vấn những hạt nhỏ li ti không mịn.
2. Tránh để sô-cô-la giao lưu nặng nhất với nước
Không để sô-cô-la đã được đun lỏng tiếp xúc với nước vì sẽ làm sô-cô-la lỏng bị vón cục, mất độ sáng bóng bình thường. Nếu lỡ để nước lọt vào, bạn phải dùng thanh sôcôla khác đun lại từ đầu. Vì thế khi mà nấu sôcôla, bạn không nên đậy nắp vung, hơi nước bốc lên đọng lại ở nắp xoong rất có thể rơi xuống dưới sôcôla đang nấu, phá hỏng thành qủa của bạn.
3. Không dùng thiết bị bằng nhựa để nấu sô-cô-la

Nếu áp dụng hơi nước để làm chảy sôcôla, cần chú ý không để thiết bị đựng sôcôla chạm vào phần nước nóng vì sức nóng của nước cũng tất nhiên làm cháy sôcôla. Bạn cũng không nên lựa những công cụ bằng nhựa để nấu vì nhựa không phải là chất dẫn nhiệt tốt.
4. Hãy bẻ nhỏ sôcôla trước khi đi nấu chảy
Cách dễ nhất để đun chảy sôcôla là bẻ nhỏ chúng. Nên khuấy nhẹ sôcôla khi làm nóng chảy, sôcôla sẽ chắc chắn không bị nhão, có bề mặt mịn đẹp.
5. Không vì cầm sôcôla khi vừa mới đông đặc
Không cầm sôcôla khi bạn vừa hoàn thiện xong tác phẩm của mình. Sức nóng từ tay sẽ để lại dấu vết trên Trên mặt của sản phẩm.
6. Nên bọc sôcôla trong giấy bạc
Bọc chặt sôcôla trong giấy bạc và để ở nơi khô ráo. Nóng ẩm sẽ làm chúng bị "đổ mồ hôi", gây nên những đốm dầu bóng nhờn trên bề mặt.

Nguồn: Infonet

Comments are closed.