Các lỗi bảo quản thực phẩm hay mắc

Nếu thức ăn thừa bạn vẫn hay cất tủ lạnh để ăn dần hằng tuần, hay chăm chỉ rã đông bằng việc với việc để thực phẩm ra ngoài trời… thì rõ ràng bạn chưa chính là bà làm công việc nội trợ thông minh.
Tiếp đây là 5 lỗi giữ gìn thực phẩm gây bệnh cho sức khỏe của người thân do Abcnews đúc rút:

5 lỗi bảo quản đồ ăn hay mắc

Thực phẩm chưa bốc mùi khó chịu, tức là vẫn ăn tốt
Thức ăn thừa chỉ nên lưu giữ cao nhất là 4 ngày. Nhiều người căn cứ vào mùi của đồ dùng để suy nghĩ rằng nó còn ăn được hay không, nhưng bao giờ không an toàn chút nào, vì dù không theo nỗi bốc mùi, nhưng thức ăn đã ngược lại bị hỏng. Với cá, bạn chỉ nên ăn trong 1-2 ngày, chớ để lâu hơn.
Để thực phẩm chín ở nhiệt độ ngoài trời nhiều giờ
Thực phẩm càng để ở xung quanh lâu, thì càng có nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn cần bảo quản đồ ăn để có được sau, nên cất vào tủ lạnh. Nếu lượng thức ăn quá nhiều không thể áp dụng hết một lần, hãy chia ra và đựng trong nhiều vật chứa nhỏ.
Để sản phẩm ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời thường rất nguy hiểm. Thậm chí cơm tất nhiên giữ gìn vài loại vi khuẩn có hại tên là bacillus nếu để trong phòng chỉ vài giờ.

Rã đông thực phẩm bằng việc với việc mua sắm khỏi tủ lạnh

Cách đặc biệt để rã đông đồ ăn nào đó là để chúng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Cách thứ hai là đặt thực phẩm vẫn được bọc bằng túi kín trong một bát nước lạnh và thay nước khi nước ấm lên.
Tránh rã đông đồ dùng bằng nước ấm, vì phương thức này sẽ làm chín đồ dùng hơn là giúp chúng tan đá.
Không nhớ rõ sản phẩm được trữ trong ngăn đá khoảng thời gian là bao lâu khi sử dụng
Cách lợi thế để cho rằng thực phẩm của bạn và người thân vẫn tươi ngon là khi bạn biết chúng đã được cất trữ bao nhiêu lâu trong tủ lạnh. Theo thời gian, dù trữ trong ngăn đá, thức ăn sẽ mất dần mùi thơm và vị và dưỡng chất.
Theo các chuyên gia, bạn nên xác định trước được đóng gói đúng cách đồ ăn trước khi đem dùng để chứa đồ đông lạnh và nên ghi nhãn bên ngoài về ngày đông lạnh từng loại. Nên sử dụng cơ số loại hộp có ghi rõ "an toàn dùng trong tủ lạnh" để trữ sản phẩm và để cụ thể từng loại, chia nhỏ để quy định hết mỗi lần.

Tồn một số loại đồ hộp không phải dùng được nữa trong tủ

Nên vứt đi những thực phẩm đóng gói thành phẩm đã bị cong vênh nắp hay rò rỉ chất chứa bên trong ra bên ngoài. Nguy cơ ngộ độc dựa vào thức ăn hình thức này rất cao.

Thậm chí, nếu các đồ hộp này chắc chắn không bị sứt mẻ thì bạn cũng nên thận trọng đến thời hạn sử dụng. Những đồ có tác dụng axit như cà chua hay trái cây chắc hẳn mất mùi thơm và vị qua một đến hai năm. Những loại khác được nhà công đoạn nói là tất nhiên kéo dài hạn áp dụng tới 5 năm, nhưng nếu nghi ngờ chúng không còn đảm bảo, hãy bỏ ngay.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.