Cách bảo quản chăn, đệm mùa đông

Mùa lạnh cũng sắp qua, bạn sẽ phải cất tất cả chăn dày và đệm ấm. Bảo quản chúng thế nào để không phải lo hỏng?

Dịch vụ giặt chăn và giữ gìn đệm không thiếu. Thế nhưng, thanh toán các chi phí hàng trăm nghìn cũng không phải là các biện pháp thông minh trong thời kỳ cuộc sống gian nan và mức tiền eo hẹp thế này. Khi mà đó, mất một chút những năm vào những ngày cuối tuần, bạn hoàn toàn tất nhiên giặt và bảo quản chăn đệm một cách khoa học nhất.

Giặt chăn

Ruột chăn bạn cần giặt 2-3 lần trong năm. Điều hữu ích là dùng máy giặt để giặt chăn sẽ tốt hơn là giặt khô. Tính từ thời điểm giặt thì đưa đến phơi ngoài trời, nên chọn ngày có nắng để giặt ruột chăn.

Trước khi cất chăn, đệm, bạn cũng được mang là lượt vỏ chăn, ga một lượt. Dùng vải lót cho bộ chăn ga nếu cất trong tủ gỗ vì có một số loại gỗ tất nhiên làm hỏng vải. Bạn cũng nên tránh để mặt phải của ga gối tìm kiếm nặng nề với tia sáng nếu có thể. Đặc biệt là tia sáng mặt trời sẽ càn khiến cho ga gối chóng chưa được màu.

Cách giữ gìn chăn lông vũ

Theo thời gian, chăn lông vũ sẽ bị xẹp đi, để giữ chiếc chăn được xốp bạn nên giũ chúng mỗi ngày. Vào ngày trời nắng, bạn được thận trọng đập xẹp chiếc chăn phơi ra ngoài trời nắng để thoáng những sợi lông ở trong xe chăn.

Chăn lông vũ nên được giặt khoảng 5 năm/ 1 lần và chỉ lúc nào một cách sự thật cần thiết. Giặt chúng quá chịu khó sẽ làm phá vỡ những bó lông lưu dữ trong chăn, làm giảm khả năng giữ nhiệt của chăn. Khi bạn nên tìm hiểu và giặt chăn, hãy đưa vào tiệm giặt là chuyên nghiệp và có chiều dày trong việc giặt chăn lông vũ.

Cách bảo quản chăn, đệm mùa đông

Nếu mà bạn muốn tự mình giặt chăn lông vũ, Bạn cũng có thể giặt bằng tay và đọc kĩ chú thích của nhà sản xuất. Xà phòng quá mạnh sẽ làm mất đi phần dầu ở lông có tính giữ nhiệt độ cho da khi bạn bạn ngủ. Sấy khô chăn ở nhiệt độ vừa, kiểm tra thường xuyên đảm bảo chăn lâu bị nóng quá. Tuy nhiên, cần phải luôn đảm bảo chiếc chăn được sấy khô, chính vì lông chắc hẳn bị mốc hoặc nấm. Tốt nhất để tránh công việc giặt chăn, bạn nên dùng vỏ chăn để bảo đảm chăn của bạn chỉ nhận được bảo vệ khỏi bụi bẩn, và bạn sẽ thấy rõ vài loại giường ấm áp trong rất nhiều năm.

Vệ sinh đệm

Khâu bước vệ sinh đệm, bạn phải có nước sạch, nước sô đa, xà phòng, máy hút bụi, găng tay… Đầu tiên, rưới đều nước sô đa lên phần mặt tấm nệm, để khoảng 30 phút cho nước sô đa thấm đều và loại bỏ mùi mồ hôi lâu ngày cũng như các vết bụi bẩn bám trên nệm.

Sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi làm khô đệm. Cũng chính điều này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn trên Trên mặt hay là phía trong xe của tấm đệm. Nếu máy hút bụi chưa thể loại bỏ hết các vết khói bụi trên đệm, bạn cũng có thể lật tấm đệm lại, dùng một số nhiều loại gậy đập đều trên Mặt trên nệm cho bụi bẩn bay ra, sau đó dùng máy hút bụi hút lại một lần cho mãi mãi nữa cho thật sạch.

Với cơ số loại đệm mút mỏng, Bạn cũng có thể vệ sinh bằng việc với việc bảo đảm chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên Mặt trên nệm, tiếp theo giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi.

Cách bảo quản chăn, đệm mùa đông

Còn đối với không ít loại đệm dày, bạn cần nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường, tiếp đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các khói bụi bay ra khi bạn đập tấm đệm. Còn đối với các tấm đệm dày, bạn được cần làm vài lần như vậy, tiếp theo đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Đối với các vết ố bẩn, vết máu hay nước tiểu… bạn được dùng một số loại khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, dưới đó đem tấm đệm ra phơi nắng hoặc rất có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.

Một số điều bạn nên tìm hiểu và cẩn thận để giữ đệm bền, tốt:

- Để tránh gây biến dạng, hư hỏng, bạn hãy luôn đặt nệm trên mặt phằng đều, không lồi lõm hoặc bị cong.

- Thường xuyên đổi chiều của tấm đệm để tránh các vùng sử dụng nhiều bị xẹp, lún. Chúng ta nên thường xuyên trở những khía cạnh của tấm đệm để tránh khỏi việc hư hại Trên mặt do quy định rất rất nhiều trong vài năm dài.

- Khi dùng chăn, đệm, bạn nên tìm hiểu và nhớ thay ga và vỏ chăn một lần/ tuần. Điều đó có nghĩa là bạn nên xác định trước có bất kỳ bộ vỏ dự phòng khi cần. Nếu tại nhà có trẻ nhỏ, nhắc nhở các bé không nên nhảy và dẫm lên đệm vì bệnh viêm gan B sẽ dễ dàng hỏng.

- Bạn cũng nên lật đệm chăm chỉ để đệm bằng phẳng. Hôm nào trời nắng, hãy tranh thủ mang đệm ra ngoài phơi khô.

Comments are closed.