Cách chọn đồ biển ngon

Chọn đồ biển ngon không chính là việc dễ dàng gì nên nếu muốn có bữa hải sản hấp dẫn, bạn phải tận dụng những mách nhỏ dưới đây.

Cách chọn đồ biển ngon

1. Cách chọn mực
Mực tươi có rất nhiều loại như mực nang, mực ống, mực sim…Nếu bạn cần chọn mực tươi thì nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều xung quanh như với mực nang còn mực ống thì chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
Lưu ý: Mực kém tươi là mực đã đổi hướng màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
Mực khô: Khi chọn con to vừa, không cần chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá, thường thì chọn mực khô từ 100 – 150 gam một con là vừa. Mực ngon có mình dày, màu hồng nhạt, thân mực phẳng cũng có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm, không tanh.
2. Cách chọn cua
Cua rất nhiều loại bạn sẽ có ý định mua theo sức chịu đựng như cua gạch, cua thịt, cua nước. Cua gạch và cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng. Bạn đang cần chọn cua ngon bằng cách lấy tay ấn vào yếm cua, nếu cứng là cua có nhiều thịt. Bên cạnh nếu mua quen rồi bạn chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, không ngon. Cua ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.

3. Cách chọn ghẹ
Khác với cua, ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc không thể mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì cần chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co bị mất duỗi.

4. Cách chọn tôm

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong không được đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có thói quen mùi tanh, ươn.
5. Cách chọn sò
Có rất nhiều loại sò cho mỗi chúng ta chọn mua như sò huyết, sò lông, sò nhưng cách muốn biết không chính xác là mấy. Như sò huyết ngon là khi khi bạn đã chọn con phải lớn vừa ăn vì nếu nhỏ lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì sớm bị dai. Sò còn tươi khi nhìn trên rổ thấy nhiều con đang thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò ngậm miệng, bạn lên ngửi sò vì đã có mùi hôi không nên mua.
Mách nhỏ bạn: Không vì mua đồ hải sản như tôm, cua, ghẹ vào các ngày giữa tháng âm lịch thì lúc đó đồ hải sản sẽ không ngon.

Theo rfviet.com

Comments are closed.