Cách chọn lò nướng thông minh

Ngày càng không ít người nội trợ áp dụng lò nướng cho bước chế biến ban đầu thực phẩm, ganh đua để làm những loại bánh trong mỗi dịp đặc biệt.

Trên thị trường hiện có hai loại thông dụng: lò nướng gas và lò nướng điện.

Lò nướng gas


Lò nướng gas có dấu ấn riêng gần giống bếp gas mini. Sử dụng nhiều loại và cơ chế bật tắt như bếp gas mini, lò nướng gas chênh lệch ở ngọn lửa không tụ ở cơ sở bếp mà chia đều theo hình chữ nhật dọc thân bếp để nướng thực phẩm. Dưới bề bặt bếp có một khay hứng dầu mỡ chảy ra khi mà nướng. Trên thị trường, sản phẩm này có giá khoảng 400.000đ/chiếc trở lên.

Cũng áp dụng gas, theo yêu cầu tên khác như Mallorca (Tây Ban Nha), Broil King (Canada) giới thiệu những mẫu lò nướng cao cấp nhất chuyên có khả năng nướng ngoài trời. Sản phẩm có kích thước lớn phù hợp để những bữa tiệc BBQ đông người, bộ phận đánh lửa điện tử không bị ảnh hưởng dù kiểu khí hậu xấu. Ngoài ra, mỗi bao bì tuân theo một đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm giúp nhanh gọn để giải quyết thời tiết khắc nghiệt nướng. Một số model có một hệ thống nướng xiên tự động, có ngăn hấp và giữ nóng. Giá sản phẩm từ 10 triệu đồng trở lên.

Lò nướng điện

Đây chính là loại lò nướng khá sớm nhất với dung tích khoảng 10- 40lit. Lò này thường có 2 nguồn nhiệt trên dưới, chạy tốt hơn theo quy định sau: Khi được cấp nhiên liệu (điện năng), 2 thanh điện trở sẽ hấp thụ nhiệt làm chín thức ăn. So với rất nhiều loại lò nướng khác, lò này cho nguồn nhiệt đã được quyết định và tốt nhất (lên đến 400 độ C), giúp bà nội trợ rất có thể trổ tài làm bất kỳ món nướng nào.

Hiện nay, hầu hết các model mới đều tích hợp cương vị quay vòng khí đối lưu để nguồn nhiệt phân tán đều, món nướng ngon hơn. Ngoài ra, thanh kim loại để xiên gà ngược lại quay đều trong thời gian nướng cũng góp sức giúp bà nội trợ bước chế biến ban đầu món ăn ưu đãi nhất hơn.

Ưu điểm của lò nướng điện là cấu tạo khép kín, bạn được đặt gọn trong bếp, để xử lý nhiệt độ, 7 năm sáng suốt để nướng thực phẩm. Lớp cách nhiệt bao quanh lò khá tốt, rất hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn có trẻ nhỏ.

Lò nướng thủy tinh chạy bằng điện cũng được nhiều người lựa chọn với ưu điểm giúp người sử dụng nhìn rõ đồ dùng đang nướng bên trong, kích cỡ khá gọn. Tuy nhiên, lò này thường nhỏ, chỉ 12 lít nên bao nhiều chống bị điện giật khi sử dụng. Mặt khác đó, lò nướng thủy tinh vẫn có giá không thấp hơn so với lò nướng điện thông thường, khoảng 1 triệu đồng/chiếc trở lên.

Cách chọn lò nướng thông minh

Về lắp đặt, có 2 loại lò chính:

- Lò gắn vào tủ bếp:Loại lò này được gắn đã được quyết định vào một dây chuyền tủ bếp của nhà bạn, thường ở phía dưới bếp đun. Ưu điểm của loại lò này là nhiệt độ ổn định, sử dụng rất tiện lợi. Tuy nhiên bạn nên có gian bếp khá rộng mới rất có thể lắp được loại lò này.

- Lò để bàn:Loại này rất sớm hơn lò gắn cố định. Bạn chỉ mua nó ở gần như các phân phối tới tận tay người dùng siêu thị điện máy. Loại lò này Bạn cũng có thể đặt ở ngay bất cứ đâu trong bếp. Giá thành loại lò này khá rẻ hơn so với lò gắn cố định. Tuy nhiên nhiệt độ cao của loại lò này thường không cố định vì một dây chuyền cách nhiệt khá rất nhanh để giảm giá thành. Điều bạn phải làm là tìm mua nhiều loại lò giữ nhiệt tuyệt hơn nhưng giá cũng chưa từng kém cạnh lò gắn cố định.

Nếu chỉ đun nóng, nướng theo yêu cầu món thịt cá thì Bạn cũng có thể chọn loại nhỏ 10lit. Nhưng để làm bánh và nhiều kiến thức khác, bạn phải chọn loại 20-40lit. Phổ biến hơn cả là một mẫu trên 30lit. Nếu bạn muốn sử dụng làm bánh, bạn nên tìm hiểu và phải mua lò với những công dụng ngắn gọn là: có 2 nguồn nhiệt (trên dưới), muốn mua được nguồn nhiệt; điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian; độ ẩm và nhiệt độ rất nhiều của lò phải trên 200 độ C; dung tích từ 20lit trở lên.

Ngoài ra, việc chọn các hãng chính xác cũng có thể phụ thuộc vào điều kiện bộ mặt mỗi nhà.

Theo vietbao

Comments are closed.