Cách chọn loại bột giặt tốt

Các bà nội trợ thường tìm tòi bột giặt rất nhiều bọt, đậm đặc chính là kiểu tốt. Nhưng theo một số nhà chuyên môn cao thì không hẳn như vậy.

Bột giặt nhiều bọt khỏi cần đã tốt hơn một số loại khác chính vì các nhà khi chế biến chỉ việc tiếp diễn chất tạo bọt thì bột giặt dễ sinh nhiều bọt, nhưng khả năng tẩy giặt vẫn không thay đổi. Vả lại, không phải khi nào bột giặt để các bọt cũng vẽ ra một lợi, tốt nhất là khi sử dụng với máy giặt. Bọt nhiều sẽ trào ra ngoài thùng giặt, ngược lại làm hỏng các cương vị của máy. Ngoài ra, khi máy giặt xả nước, bọt vẫn còn bám nhiều ở lớp trang phục phía trên, xả hai lần vẫn không hết lớp bọt. Chính vì vậy, có khi nhà khi chế biến còn phải chèn thêm chất khử bọt trong hàm lượng bột giặt để thích ứng khi sử dụng với máy.
Giặt bằng máy, nên lựa loại bột giặt ít tạo bọt. Đặc điểm của loại này có ghi ở trên vỏ hộp sản phẩm.
Bột giặt xốp cũng không hẳn là kiểu tốt. Trong khi chế biến người ta làm xốp chỉ để tránh làm giả, vì các cơ sở chế biến nhỏ không đủ trang nhiều thiết bị để thổi xốp hạt. Làm xốp không những chỉ vừa tăng mức phí sản xuất, mà còn thêm nữa tiền bao bì, tăng một khoản chi phí vận chuyển… Đồng thời, người ta còn sản xuất bột giặt xốp một phần vì… thị hiếu người tiêu dùng.
Nhiều người có nói bột giặt đậm đặc là một mẫu tốt. Trên thực tế loại này chỉ khác bột giặt xốp ở tỷ khối, chứ không nhắc tới gì đến chất lượng.

Cách chọn loại bột giặt tốt
Giặt bằng máy, nên lựa loại bột giặt ít tạo bọt (ảnh minh họa)
Làm như thế nào để sự khác nhau bột giặt tốt, xấu?
Bằng mắt thường thì chẳng có cách nào sự khác biệt bột giặt tốt, xấu. Bột giặt tốt tuỳ thuộc đi đầu tại vào thành phẩm chất hoạt động Trên mặt hiện tại là Alkyl Benzen Sulfonic. Thêm nữa còn hay ngắn chất vi lượng mà không cần bột giặt nào cũng có, ví dụ như chất CMC để ngăn chất bẩn bám dính trở lại trên vải trong quy trình giặt, các hoạt chất sinh học để tẩy các vết dầu mỡ, mồ hôi…
Cho đến nay, vẫn hiện không có một áp dụng nào buộc các nhà chế biến phải áp dụng tối thiểu thành phẩm chất này chất kia khoảng bao nhiêu trong thành phẩm bột giặt, và cũng chẳng có một hàng rào chất lượng sản phẩm nào để phải kiểm tra xem họ có tuân thủ theo như đăng ký trước không.
Chọn lựa bột giặt đối với khách hàng có lẽ chỉ dựa vào chiều dày sử dụng, và xem ra vẫn còn “trong nhờ, đục chịu”.

Theo camnanggiadinh

Comments are closed.