Cách chọn mua hoa lan đẹp dịp Tết

Hoa lan (phong lan và địa lan) là một trong những loài hoa đẹp, bền được nhiều bạn đời thích, được mua nhiều trong dịp tết.

Cách có ý định mua hoa lan đẹp dịp Tết

Những chiều dày kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn khi có ý định sử dụng hoa lan cho trong gia đình hoặc làm quà tặng.

Trên thị trường có bao nhiều loài hoa lan khác nhau, mỗi cây còn có thể hình dạng, dùng các màu sắc và một vài đặc yêu cầu nhưng nhìn chung, bà con có thể dựa vào hay ngắn những tiêu chí để chọn lựa.

Chậu và giá thể trồng lan nên có độ nóng vửa phải, nếu quá ẩm ướt và hình như mục ruỗng, bạn cần chọn giò lan khác.

Nên chọn giò lan có hoa mới nở, tức là hướng dẫn các bông đã nở và hay ngắn bông đang ở dạng nụ. Điều này đảm bảo những năm chơi lan được lâu. Không nên chọn giò lan có bông hơi ngả vàng hoặc cánh bị nhăn.

Nên mua cây lan đã biết đến hơn là cây "mới lớn". Điều này đặc biệt nhất thiết với các bà không mang nhiều kinh nghiệm khi nuôi trồng hoa lan.

Cách muốn biết hoa lan đẹp dịp Tết

Rễ và lá lành mạnh của lan hồ điệp.

Rễ cây tuy không cũng chính là phần để rao bán ngắm nghía nhưng là phần quan trọng nhất của cây lan. Rễ lan là một trong nhiều bộ phận cạnh tranh khốc liệt giúp cây tiêu hóa nước và dưỡng chất để phát triển. Rễ lan mạnh khỏe có xanh nhạt lá cây nhạt khi khô và xanh lá cây đậm khi độ ẩm cao. Cây lan có phần rễ bị thối sẽ không thể tồn tại. Nếu là rất nhiều cây rễ trần (Lan hồ điệp), bất kỳ rễ rất có thể khô héo, nhưng còn lá và kẽ gốc có mầm non xanh hay rễ mới nhú chính là cây khỏe mạnh.

Lá cây lan khỏe mạnh dày dặn, có xanh da trời gần như khi quả táo xanh và tất cả lá trên cây đều màu như nhau. Lá cây lan quá bóng là do hấp thụ dư thừa dinh dưỡng và khó chắc hẳn trổ bông. Lá cây cũng chưa hề có tín hiệu bị nhện, rệp…

Chăm sóc lan lúc đầu mua về: Sau quãng đường di chuyển, giò lan của bạn cần được nâng niu kĩ chút ít sau khi chúng "bình phục" hoàn toàn. Chính vì vậy trong tuần đầu tiên, bạn không nên để lan kết nối nặng nhất với tia nắng mặt trời, không tưới lan quá ẩm ướt. Cây lan cần giữ đủ nhiệt độ và độ ẩm để tạo dựng nhưng nếu quá ẩm ướt rất dễ dàng bị nhiễm nấm và các bệnh gây bệnh khác.

Theo dothi.net

Comments are closed.