Cách chọn mua trái cây

Hoa quả là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Mẹo vặt hay xin giới thiệu với các bạn cách lựa chọn những loại hoa quả ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Cam , chanh, bưởi

Nâng trái cây trên tay, nếu thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô. Chọn chanh cần chọn quả lẳn, có mầu xanh biếc.

Mãng cầu ta

Lựa chọn quả có gai, màu trắng ngà, không bị thâm đen và nứt nẻ.

Xoài

Chọn thứ da căng bóng, có màu vàng sáng. không lấy quả da thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Khúc đầu của quả xoài chín vàng và cứng, trên bụng xoài phía dưới cùng chót đuôi có một chiếc mắt nhỏ, mắt nhỏ là xoài hạt nhỏ.

Lê, táo

Vỏ mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon

Dứa (Thơm)

Lựa chọn quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

Đu đủ

Chọn quả đang chín (ương), màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

Mít

Nhìn gai mít nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là ngon.

Mít tố nữ

Có cuống chỉ chừng 0.5 cm, đừng nhầm với mít tây có cuống dài hơn (1-1.5 cm). Mít tây ăn chua hơn mít tố nữ.

Chuối

Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối trái không quá to, chuối quả to là chuối già lùn không thơm.

Chôm chôm, vải, nhãn

Ngon, nhiều nước là thứ vỏ mỏng, nặng. Nhãn nên lựa chọn quả to, vỏ màu sậm và nặng.

Sầu riêng

Sầu riêng ngon không nhất thiết phải là trái có mùi thơm, màu vỏ xanh hay vàng. trái ngon là trái có gai nở tròn trịa bằng nhau, không có vết xước, thủng sâu, không bị nứt ra, lắc thử có cảm giác bên trong lỏng, rung (ngọt, béo), vỗ nghe âm trầm, lấy tay bóp 2 gai câu vào thấy không cứng (chín, không sượng)

Măng cụt

Không cần phải trái to, chọn trái có đường kính chừng 4-5 cm, quả nhỏ hơn là măng mọc cuối cành, không ngon. Cuống phải tươi, vỏ bóng vừa phải, đó là trái chín cây. Trái có bụi phấn bám quanh vỏ là trái ngon, ít mủ.

Chọn trái bơ chín, có thể ăn ngay bằng cách lấy ngón tay ấn vào chỗ cuống, nếu mềm thì đó là trái cây đã chín.

( Theo Mẹo vặt hay )

Tags: 

Comments are closed.

sach kinh te | phong xong hoi | động cơ điện