Cách chọn vali đi du lịch

Mùa hạ về, niềm rạo rực xách va li đi khám phá mình, khám phá người thôi thúc. Vì cuộc đời là những chuyến đi. Nếu không đi thì muôn phần nhàm chán. Và nếu đi thì trăm nghìn mối lo.

Một chiếc va li tự biết gãy gục, một cái túi không có tay cầm, một lớp vỏ cứng dễ dàng vỡ nát. 20kg hành lý không biết nhét vào đâu, và cả một chuyến đi đang chờ trước mặt. Hẳn là có ít nhất một lần trong đời bạn từng phải đối mặt với những tình huống khóc dở cười dở dính dáng tới thứ vật dụng đáng yêu ấy.

Khái niệm hành lý thật ra cũng có quá trình tiến hóa của nó. Chất lượng luôn luôn là vấn đề, nhưng trước đây, nó được đo bằng chuẩn “How much – To dày ra sao” thì bây giờ, vali được đo bằng chuẩn “How little – Mỏng nhẹ thế nào”. Chưa kể thêm rằng, yếu tố thẩm mỹ cũng bắt đầu được săn đón gắt gao. Làm sao mà một quý cô xinh đẹp lại có thể xách chiếc va li chày cối giống mấy anh đàn ông vai u thịt bắp.

Và, công cuộc đi kiếm tìm chiếc va li cho đời mình còn dài lắm. Cứ mỗi chuyến đi, một lần gãy gục tay cầm, ta lại nhận ra, mình cần một chuyến đi mới, để được sắm cho mình một chiếc va li mới, thật điệu, thật yêu.

Hãy tham khảo 4 bước dưới đây để chọn được chiếc va li ưng ý nhất cho mình.

1. Chất liệu:

Bạn có thể mua một chiếc vali có hai mặt cứng hoặc mềm, bằng nilon, polyester, da hoặc vải dù canvas. Với loại vali có 2 mặt mềm, bạn sẽ dễ dàng cơi nới đựng được nhiều đồ hơn. Loại va li cứng thì hẳn nhiên sẽ bảo vệ những thức đồ dễ vỡ bạn mang theo bên mình nhưng lại nặng hơn và rất dễ dàng bị đối xử thô bạo ở trong khoang hành lý mà bạn chẳng thể nào kiểm soát.'

Nylon và Polyester là hai chất liệu hoàn hảo vì độ nhẹ và độ bền của chúng. Hãy chọn loại có màu sáng một chút vì trong giữa rừng va li màu đen, nâu, rêu tăm tối, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đồ của mình hơn.

Còn chất liệu da thì thật tình nếu có máy bay riêng bạn hãy nên dùng.Bởi sau nhiều chuyến đi bị quăng quật thô bạo, cho dù là da cá sấu thì vẫn sờn rơm như thường.

2. Cấu trúc va li

Hãy tìm cho mình chiếc va li nhẹ và có độ nới rộng cao nhất, tốt nhất là có ngăn ngoài, khóa kéo rộng và có bánh xe xoay 360 độ. Với 4 bánh xe xoay này bạn tha hồ diện guốc sải bước kéo va li xoay mông đẩy hông bất cứ lúc nào với độ đẹp mắt vượt xa các cô tiếp viên hàng không của Up in the air.

 

3. Ngắm nghía thanh kéo và tay cầm

Tất cả mọi thứ đều nên có độ dài đủ chuẩn. Hoàn hảo nhất là một chiếc thanh kéo có độ dài vừa tay và dễ điều chỉnh để bạn không phải cúi, phải với, và có độ trơn tuyệt đối khi rút ra, khóa vào. Đồng thời nó nên có 2 tay cầm ở cả giữa và trên đỉnh va li để ban có thể xách dễ dàng.

Và nhớ là phải kiểm tra xem cái tay cầm ấy có được may chặt với va li không, nếu không thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy!

4. Giá tiền

Thông thường, càng mua nhiều bạn càng được giảm giá. Hãy tính toán cẩn thận, va li không giống như quần áo, là thứ dùng một mùa chán thì bỏ.

Vì thế nên đừng ham rẻ, chiếc va li rẻ nhất hóa ra sẽ khiến bạn tốn tiền nhất với vô số trục trặc, và dở khóc nhất là bạn đang đi ở một nơi khỉ ho cò gáy, khóa bỗng hỏng và tay cầm bỗng gãy rắc, có lẽ bạn chỉ còn nước nằm ôm lấy va li khóc mà thôi.

Tags: 

Comments are closed.

kính hoa văn | thiet bi be boi | thiết bị điện